Nguyễn Thành Tâm lập cú đúp nhất chặng

Thứ Sáu, 08/12/2017 21:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Không được đánh giá cao như anh em họ Lê là Văn Duẩn và Nguyệt Minh nhưng Nguyễn Thành Tâm đã lại khiến ê-kíp TP.HCM thất vọng khi lần thứ 2 liên tiếp sau 2 ngày đánh bại đối thủ mạnh để về nhất chặng.
Chặng chặng 6 giải BTV Cúp ống nhựa Hoa Sen 2017 diễn ra vào sáng 8/12 có lộ trình hơn 36 vòng quanh Quảng trường Đại đoàn kết tại TP Pleiku (Gia Lai) là cơ hội cho các tay đua mạnh thu hẹp khoảng cách với chiếc Áo xanh. Chiếc Áo xanh đang do cua-rơ Lê Nguyệt Minh giữ từ sau chặng 2.
Nguyễn Thành Tâm rút thắng trước anh em nhà Văn Duẩn - Nguyệt Minh. Ảnh: Lê Huy
Nguyễn Thành Tâm rút thắng trước anh em nhà Văn Duẩn - Nguyệt Minh. Ảnh: Lê Huy
Với thực lực mạnh, ê-kíp TP.HCM bảo vệ quyết liệt danh hiệu cho người đồng đội. Tuy nhiên, nỗ lực không biết mệt mỏi của Nguyễn Thành Tâm đã giúp cua-rơ An Giang rút thắng cả 2 anh em Văn Duẩn và Nguyệt Minh tại đích đến. Thành Tâm hoàn thành cuộc đua sau 48’49”. Tuy đã vươn lên vị trí thứ 2 ở giải Áo xanh với 36 điểm nhưng Thành Tâm vẫn kém người đứng đầu Lê Nguyệt Minh đến 39 điểm.
Các tay đua nhận thưởng chặng 6 tại TP Pleiku. Ảnh: Lê Huy
Các tay đua nhận thưởng chặng 6 tại TP Pleiku. Ảnh: Lê Huy
Chiếc Áo vàng vẫn thuộc về tay đua Phạm Quốc Cường (Đồng Tháp) với 14 và 15 giây ít hơn 2 đối thủ cùng của đội Trẻ Việt Nam là Nguyễn Minh Luận và Trần Nguyễn Duy Nhân. HLV Trần Văn Quýt cho biết ông và các học trò sẽ nỗ lực tối đa để bảo vệ cho được danh hiệu của Quốc Cường. Trong khi đó, Đồng Tháp cũng quyết tâm giành lại giải đồng đội khi chỉ kém đội tạm đứng đầu VUS TP.HCM đúng 1 giây.
Sau tai nạn kinh hoàng, tay đua xe đạp thành 'Vua nước rút'

Sau tai nạn kinh hoàng, tay đua xe đạp thành 'Vua nước rút'

Lê Nguyệt Minh từng khiến làng thể thao Việt Nam lưu tâm với cú té ngã kinh hoàng suýt giã từ sự nghiệp năm 2012 trên đường đua. Tuy nhiên, cua-rơ gốc Hóc Môn đang trở lại và lợi hại hơn bao giờ hết.
Ngày 9-12, đoàn đua sẽ thực hiện chặng đua thứ 6 từ TP Đắk Lắk đi TX Gia Nghĩa (Đắk Nông).
Bình Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*