Sau tai nạn kinh hoàng, tay đua xe đạp thành 'Vua nước rút'

Sau tai nạn kinh hoàng, tay đua xe đạp thành 'Vua nước rút'

Thứ Hai, 04/12/2017 18:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Lê Nguyệt Minh từng khiến làng thể thao Việt Nam lưu tâm với cú té ngã kinh hoàng suýt giã từ sự nghiệp năm 2012 trên đường đua. Tuy nhiên, cua-rơ gốc Hóc Môn đang trở lại và lợi hại hơn bao giờ hết.
Còn nhớ năm 2012 tại giải xe đạp HTV, Lê Nguyệt Minh khiến nhiều người tham dự cuộc đua chết lặng khi cua-rơ TP.HCM gặp tai nạn khủng khiếp trên cung đường miền Trung. Nguyệt Minh tưởng chừng sẽ giải nghệ sớm nhưng sau khi nghỉ cả năm trời, em trai của cua-rơ Lê Văn Duẩn đã trở lại với niềm đam mê.
Không thực sự nổi bật ngay sau thời gian trở lại nhưng với tiềm năng có sẵn, Nguyệt Minh chưa bao giờ bỏ cuộc. Chính suy nghĩ cầu tiến đã giúp chàng trai sinh năm 1992 vươn lên mạnh mẽ.
Hai năm gần nhất, Nguyệt Minh đã khiến nhiều người phải nhìn mình với suy nghĩ hoàn toàn khác. Ngay cả HLV Đỗ Thành Đạt cũng không nghĩ Nguyệt Minh sẽ trở lại đỉnh cao với chấn thương quá nặng.
Tay đua Lê Nguyệt Minh đã trở lại và lợi hại hơn xưa. Ảnh: Lê Huy
Tay đua Lê Nguyệt Minh đã trở lại và lợi hại hơn xưa. Ảnh: Lê Huy
Nhưng tay đua TP.HCM đã liên tiếp gặt hái được những thành công ở các giải quốc nội cùng đội đua thành phố. Trong năm nay, Nguyệt Minh đã gây tiếng vang với cú đúp danh hiệu Áo vàng lẫn Áo xanh giải Truyền hình Bến Tre. Gần nhất ở giải Nam Kỳ khởi nghĩa vừa khép lại tháng trước, tay đua này cũng có Áo xanh.
Ở chặng 2 giải xe đạp truyền hình Bình Dương - Cúp Ống nhựa Hoa Sen 2017 vừa khép lại trưa 4/12, cua-rơ 25 tuổi lại ghi dấu ấn khi về nhất chặng để soán chiếc Áo xanh. Nguyệt Minh hoàn thành cự ly 133 km từ TP Phan Rang đi TX Ninh Hòa (Khánh Hòa) với thành tích 3 giờ 29 phút 40 giây. Thành tích này giúp cua-rơ TP.HCM tiếp tục giữ chiếc Áo xanh với 28 điểm, hơn Phạm Quốc Cường 13 điểm.
Lê Nguyệt Minh chính thức lấy giải Áo xanh sau chặng 2 giải xe đạp BTV Cúp Ống nhựa Hoa Sen 2017. Ảnh: Lê Huy
Lê Nguyệt Minh chính thức lấy giải Áo xanh sau chặng 2 giải xe đạp BTV Cúp Ống nhựa Hoa Sen 2017. Ảnh: Lê Huy
Cũng cần nói thêm tuyển thủ quốc gia này đang cùng người anh ruột Lê Văn Duẩn thâu tóm mọi danh hiệu Áo xanh của làng xe đạp Việt Nam. Điều trùng hợp khi hai anh em này sở hữu guồng chân mạnh mẽ, rất phù hợp cho những cú nước rút. Nguyệt Minh chính là “Vua nước rút” trong tương lai gần của xe đạp Việt Nam.
Quốc Cường thâu tóm Áo vàng và Áo xanh giải xe đạp BTV Cúp Ống Nhựa Hoa Sen 2017

Quốc Cường thâu tóm Áo vàng và Áo xanh giải xe đạp BTV Cúp Ống Nhựa Hoa Sen 2017

Học trò của HLV Trần Văn Quýt đã xuất sắc về đích đầu tiên ở chặng đua từ TP Bình Dương đi Thị xã Lagi (Bình Thuận) trưa 3/12. Qua đó, Quốc Cường tạm là chủ nhân ở 2 giải thưởng cao quý nhất cuộc đua năm nay.
Với thành tích hiện tại trên đường đua, Nguyệt Minh chắc chắn sẽ được các đồng đội tên tuổi như Mai Nguyễn Hưng, Lê Văn Duẩn… hỗ trợ để bảo vệ danh hiệu cao quý đang có.
Sáng 5/12, đoàn đua sẽ tiếp tục chinh phục chặng 3 từ Thị xã Ninh Hòa đi Thị tấn Krông Pắk - Đắk Lắk dự kiến dài hơn 120 km. Tay đua đang giữ Áo vàng Phạm Quốc Cường chỉ hơn Nguyệt Minh đúng 5 giây và với việc có nhiều đoạn đường đèo hiểm trở chặng 3, giới chuyên môn nhận định sẽ có những sự thay đổi đáng chú ý trên bảng xếp hạng thành tích.
Bình Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*