Gần 400 triệu đồng cho giải xe đạp BTV – Cúp Ống nhựa Hoa sen 2017

Thứ Tư, 08/11/2017 21:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Sáng 8/11 tại TP.HCM, BTC đã tiến hành buổi lễ họp báo công bố thông tin và điều lệ giải. Đây có thể xem là cuộc đua khép lại một năm đầy sôi động của xe đạp đường trường Việt Nam với phần thưởng không hề nhỏ.
Giải năm nay nằm trong hệ thống chính thức của Liên đoàn Xe đạp – Mô tô Thể thao Việt Nam và sau 7 năm mới có thể trở lại. Tham dự cuộc đua dự kiến sẽ gồm 10 đội đua mạnh nhất làng xe đạp Việt Nam hiện tại, trong đó có thể kể đến VUS TP.HCM, Hạt ngọc trời An Giang, D.Đồng Tháp. Mỗi đội đua có quyền đăng ký một ngoại binh.
Tay đua đoạt Áo vàng giải năm nay sẽ nhận Cúp và tiền thưởng 60 triệu đồng. Ảnh: BM
Tay đua đoạt Áo vàng giải năm nay sẽ nhận Cúp và tiền thưởng 60 triệu đồng. Ảnh: Lê Huy
Tổng giá trị giải thưởng của giải đấu này lên tới gần 400 triệu đồng, trong đó áo Vàng chung cuộc nhận 60 triệu đồng. BTC còn có những chiếc Cúp danh giá để làm động lực cho các tay đua phấn đấu.
Đoàn đua sẽ đi qua 9 chặng với  tổng lộ trình dài gần 1100 km, chinh phục những cung đường đồi dốc thuộc các tỉnh Tây Nguyên và vùng biển Nam Trung Bộ. Giải năm nay diễn ra từ ngày 3 đến ngày 12/12.
Ngoài ý nghĩa chuyên môn, BTC còn tổ chức những hoạt động thiện nguyện ủng hộ người khó khăn. Ảnh: BM
Ngoài ý nghĩa chuyên môn, BTC còn tổ chức những hoạt động thiện nguyện ủng hộ người khó khăn. Ảnh: BM
Với các nhà chuyên môn, giải đấu khép lại năm nay sẽ là cơ hội thử thách sức mạnh, sức bền cho các cua-rơ, đồng thời cũng là cơ hội cho các tuyển thủ Việt Nam chuẩn bị cho sân chơi lớn Asiad diễn ra tại Indonesia vào tháng 8/2017.
  Hơn 7 tỷ đồng cho giải xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2017

Hơn 7 tỷ đồng cho giải xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2017

Với thông điệp “Vòng quay lan toả”, giải đấu năm nay có mức tiền thưởng kỷ lục lên đến hơn 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, để giúp đỡ các em học sinh nghèo hiếu học, BTC và các mạnh thường quân dự kiến sẽ chi thêm 6 tỷ đồng.
Với thông điệp “Vòng quay kết nối”, BTC và nhà tài trợ còn tổ chức những hoạt động thiện nguyện như tặng 900 phần quà và 90 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó hay chương trình “Mái ấm gia đình Việt - Tết ấm tình thương” ở các địa phương khó khăn mà đoàn đua đi qua.
Bình Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*