Giải xe đạp nữ quốc tế tranh Cúp Biwase Bình Dương: Nguyễn Thị Thật củng cố Áo xanh

Thứ Bảy, 12/03/2016 18:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trước các đối thủ rất mạnh của Nhật Bản và Thái Lan, tay đua nữ số 1 Việt Nam hiện tại, Nguyễn Thị Thật đang tiến gần danh hiệu Áo xanh xuất sắc nhất.
Ở chặng thi đấu thứ 5 sáng 12/3 tại Nha Trang có cự ly ngắn nhất, chỉ với 34 km, các ê-kíp của các đội thay phiên nhau tấn công sau khi đoàn đua xuất phát. Tuy nhiên, mọi nỗ lực nhằm tách tốp bứt phá đều không thành công do bị các tay đua nữ của Nhật Bản bắt lại.

Nguyễn Thị Thật nước rút để về đích.Ảnh: Quang Liêm
Đội Nhật Bản muốn bảo toàn các thứ hạng cá nhân và đồng đội trên bảng tổng sắp và giúp tay đua Yoshikawa Miho san bằng khoảng cách 3 điểm mà đương kim Áo xanh Nguyễn Thị Thật tạo được. Tuy nhiên, với cú nước rút sở trưởng của mình, Nguyễn Thị Thật đã xuất sắc rút thắng Miho khi cách đích đến chỉ còn 100, qua đó giúp tay đua An Giang tiếp tục mặc chiếc Áo xanh với 62 điểm.
Về đích trong tốp đông, các thứ hạng trên bảng tổng sắp vẫn không thay đổi, tay đua Kaneko Hiromi của Nhật Bản tiếp tục giữ áo vàng sau 10h21’24’’. Hạng nhì Nguyễn Thị Thi của Lộc Trời An Giang nhiều hơn 2’34’’ và hạng ba Phetdarin Somrat của Thái Lan.
Các thứ hạng đồng đội vẫn được giữ nguyên, hạng nhất là Nhật Bản (tổng thời gian 31h12’35’’) hạng nhì Thái Lan (hơn 2’40”) và hạng ba là Lộc Trời An Giang (hơn 3’05”).
Đoàn đua sẽ tiếp tục thi đấu chặng thứ 6 vào sáng 13/3 từ Nha Trang (Khánh Hòa) đi Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) dài 105 km. Danh hiệu Áo đỏ sẽ được quyết định sau chặng đua này.
Quốc Tài
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*