Phó Chủ tịch Liên đoàn Xe đạp Mô tô Việt Nam Lý Nhã Kỳ: 'Tôi mong các cua - rơ nam thông cảm'

Thứ Bảy, 12/03/2016 06:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Nữ hoàng kim cương” Lý Nhã Kỳ vừa đảm nhận chức vụ mới: Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông của Liên đoàn Xe đạp – Mô tô Việt Nam khóa VI (Nhiệm kỳ 2016 – 2020).
Chưa kịp thể hiện vai trò trong lĩnh vực mới, nguyên Đại sứ Du lịch Việt Nam đã nhận được không ít những ý kiến trái chiều từ dư luận. Phần lớn đều cảm thấy bất ngờ, "không thể tin nổi" và "thật là kỳ cục"...
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần đã có cuộc phỏng vấn Lý Nhã Kỳ. Chị cho biết, là nữ giới với nhau, nên nếu được sẽ cố gắng chia sẻ với các cua-rơ nữ hơn, và mong các cua-rơ nam chia sẻ, thông cảm.
Trước tiên xin được chúc mừng Lý Nhã Kỳ khi được bầu làm Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông của Liên đoàn Xe đạp – Mô tô Việt Nam. Dư luận đang "xì xào" về lĩnh vực mới này của chị đấy. Rằng chị chỉ được cái xinh, nổi tiếng, hot, chưa chưa chắc đã có kinh nghiệm, kiến thức trong lĩnh vực xe cộ, marketing, tài trợ, thể thao gì cả. Chị có thấy ý kiến ấy có "kỳ cục" không?
- Những ý kiến như bạn đã nêu, Kỳ thấy không có gì kỳ cục cả! Mọi người đang nói rất đúng về hình ảnh và công việc của Kỳ, còn vấn đề nhìn nhận, đánh giá năng lực kinh nghiệm trong lĩnh vực xe đạp, mô tô thể thao thì còn quá sớm để nói vào lúc này khi mà Kỳ mới nhận chức được hơn 10 ngày nay.

Lý Nhã Kỳ sau khi trúng cử chức Phó Chủ tịch Liên đoàn
Nhưng, bạn hãy yên tâm rằng, tôi sẽ cố gắng hết mình để đem lại những hiệu quả công việc tốt đẹp, không phụ sự tin tưởng mà Liên đoàn đã giao phó cho tôi.
Cá nhân tôi và nhiều người khác đến giờ vẫn chưa hết tò mò muốn biết do đâu chị lại được mời vào Liên đoàn ấy, mất bao lâu để chị đi đến quyết định làm Phó chủ tịch Liên đoàn Xe đạp - Mô tô TTVN?
- Bộ môn xe đạp - mô tô thể thao là một trong những bộ môn quan trọng trong lĩnh vực thẻ thao, cũng như các giải đấu trong nước và quốc tế, luôn nhận được sự quan tâm yêu mến của rất đông công chúng.
Tôi thấy vận động viên xe đạp mô tô Việt Nam là những người có năng lực, nên tôi cũng mong muốn có thể đóng góp chút sức lực của mình chung tay với Liên đoàn cùng đẩy mạnh các hoạt động, mang lại nhiều thành tích hơn trong thi đấu cũng như phát triển phong trào bộ môn thể thao này.
Tới đây, theo định hướng chung, Ban chấp hành Liên đoàn sẽ xúc tiến đẩy mạnh phát triển phong trào tập luyên xe đạp trong trường học phổ thông; nâng cao trình độ các VĐV để xe đạp, tạo điều kiện để đua xe mô tô đi vào nền nếp.

Lý Nhã Kỳ khi là một ngôi sao của showbiz Việt Nam
Ngoài kế hoạch trên, chị định sẽ làm những gì để quảng bá bộ môn đua xe ô tô xe đạp xe máy lên một tầm mức mới? Và với vai trò Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông, chị định làm những gì?
- Dù làm Phó chủ tịch Liên đoàn Xe đạp- Mô tô thể thao Việt Nam (nhiệm kỳ VI), phụ trách truyền thông nhưng Kỳ cũng chỉ là một thành viên trong Ban thường vụ, Ban chấp hành nên mọi quyết sách thuộc về tập thể.
Trước hết, Kỳ sẽ phác thảo kế hoạch quảng bá hình ảnh xe đạp- mô tô thể thao Việt Nam đến với người hâm mộ trong nước, bè bạn, đối tác của mình  ở nước ngoài để trình Ban thường vụ.
Sắp tới Kỳ sẽ gắng có mặt thường xuyên trong các hoạt động thi đấu của xe đạp - mô tô, kể cả một số chuyến đi thi đấu nước ngoài của các cuarơ Việt Nam.
Nhìn lại thời gian làm đại sứ du lịch, chị thấy có hài lòng không? Từ kinh nghiệm làm Đại Đại sứ Du lịch, chị đúc rút được những gì để làm ở Liên đoàn xe đạp - mô tô TTVN?
- Thời gian làm Đại sứ du lịch, tôi hài lòng nhất là đã không phụ lòng những người đã tin tưởng, ủng hộ và luôn đồng hành cùng tôi trong những chương trình, sự kiện quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam đến với bạn bè quếc tế.
Từ những kinh nghiệm làm Đại sứ du lịch mà tôi đã được học hỏi và đúc kết, tôi tin tưởng rằng những bước đi của tôi sẽ vững chắc hơn trong vai trò Phó chủ tịch Liên đoàn xe đạp mô tô thể thao Việt Nam.

Lý Nhã Kỳ hâm mộ các cuarơ nữ Việt Nam

Lý Nhã Kỳ hâm mộ các cuarơ nữ Việt Nam

“Hôm nay là một ngày đặc biệt với tôi trên cương vị mới, đặc biệt hơn hôm nay lại là ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, tôi có mặt tại đây và tôi trực tiếp chứng kiến được hình ảnh của các VĐV hết sức khó khăn".

Việt Nam trước đây có dự án làm đường đua Công thức 1. Theo chị dự án này có nên tiếp tục và có thể lobby được không?
- Kỳ chưa thể trả lời câu hỏi này ngay bây giờ được, bởi Kỳ nghĩ nếu có thì đây là dự án lớn, không những với Liên đoàn, ngành thể dục thể thao mà còn liên quan đến nhiều cơ quan chức năng có thẩm quyền mang tầm quốc gia.
Chị có quan tâm đến nữ giới đua xe ở Việt Nam không? Chẳng hạn chị có biết đua xe Việt Nam có mấy cuarơ nữ, họ cũng cực khổ lắm và chị có định làm gì đó để cải thiện cho họ không?
- Xe đạp nữ có phong trào khá mạnh, nhưng các đội đua chuyên nghiệp không nhiều, tập  trung ở TP Hồ Chí Minh, An Giang, Bình Dương, Hà Nội… Không riêng gì các VĐV xe đạp, các cầu thủ bóng đá, các VĐV điền kinh, bơi lội nữ đều vất vả, nhất là trong việc giữ gìn nhan sắc của mình. Là người cùng giới, nên trong tâm thức Kỳ sẽ nghiêng một chút về chị em và chắc sẽ nhận được sự cảm thông từ các VĐV nam…
Cảm ơn chị đã chia sẻ!
Tại Đại hội Liên đoàn Xe đạp Mô tô Việt Nam mới diễn ra gần đây ở Hà Nội, Trần Thị Thanh Nhàn (tên thật của Lý Nhã Kỳ) đã trúng cử, trở thành một trong số 27 uỷ viên Ban chấp hành. Đặc biệt, cô còn được bầu vào vị trí một trong năm Phó Chủ tịch của Liên đoàn nhiệm kỳ 2016 – 2020.
Vai trò của Lý Nhã Kỳ là phụ trách mảng truyền thông. Sự kiện này khiến cho Đại hội Liên đoàn lẽ ra khá yên ắng nhưng đã được truyền thông đặc biệt quan tâm. Bộ môn đua xe đạp, mô tô thời gian qua đã phát triển khá mạnh, đặc biệt là ở khu vực phía Nam, tuy nhiên vẫn chưa tương xứng với tiềm năng mà Việt Nam hiện có.

Huy Thông (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa cuối tuần
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*