Chặng 2 giải đua xe đạp nữ quốc tế Bình Dương Cúp Bisawe 2016: Đội đua Nhật Bản khẳng định thế mạnh

Thứ Tư, 09/03/2016 16:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đội đua đến từ Nhật Bản khẳng định thế mạnh của mình và chứng tỏ họ là ứng cử viên nặng ký cho các danh hiệu lớn nhất giải năm nay.
Diễn biến chính chặng 2 từ Đồng Nai đến Bảo Lộc (Lâm Đồng) là cuộc cạnh tranh nhau giữa 2 ê-kíp mạnh Lộc Trời An Giang và Thái Lan. Đương kim Áo vàng, Nguyễn Thị Thật và Áo xanh Nuntana liên tục bám đuổi nhau trên đường đua.
Khi đoàn đua đi đến địa phận huyện Định Quán (Đồng Nai), tay đua của Indonesia Ajustina Delina Priatna đã bắt đầu "tấn công" và liên tiếp giành 2 giải thưởng dọc đường và bỏ xa tốp đông còn lại lên đến hơn 3 phút.
Nhưng khi lên đến khoảng giữa đèo Bảo Lộc, Ajustina lại bị tốp thứ 2 gồm khoảng 6 tay đua bắt kịp trong đó có cả Nguyễn Thị Thật và Nuntana. Là người chinh phục đỉnh đèo đầu tiên và còn cách đích đến khoảng 15km, Kaneko Hiromi một mình bứt phá về đích sau 5h01’15’’, cô gái Nhật Bản bỏ xa tốp thứ đến 2 phút để chính thức “xé” Áo vàng của Nguyễn Thị Thật. Cùng về đích ở tốp 2, Nguyễn Thị Thật (hơn 2’11’’) đã giành chiếc Áo xanh từ tay đua Nuntana( hơn 2’20’’).

Tay đua Kaneko Hiromi cán đích đầu tiên chặng 2.Ảnh: Quang Liêm
“Tôi thật sự rất may mắn khi là người chinh phục đỉnh đèo đầu tiên và qua đó là cơ hội để tôi tận dụng tốt cơ hội bứt phá về đích. Có được chiếc Áo vàng sau 2 chặng là thành quả của tập thể chứ không phải cá nhân tôi. Hy vọng các chặng còn lại, chúng tôi sẽ tiếp tục thi đấu tốt như hôm nay để bảo vệ được kết quả này”, Kaneko Hiromi cho biết.
Tiếc nuối lớn nhất ở chặng đấu thứ 2 này tay đua được mệnh danh là “nữ hoàng leo núi” Đặng Thị Ngọc Huyền (XSKT Đồng Tháp) đã không thể về đích ở tốp thứ 2 và tỏ ra khá đuối sức trong việc chinh phục đèo Bảo Lộc như cô đã từng làm được năm ngoái.
Với chiến tích “ăn 3” của chặng đua này, đội Nhật Bản tạm vươn lên dẫn đầu giải đồng đội với thời gian 15h11’15’’. Xếp sau là đội Lộc Trời An Giang (2’28’’) và Thái Lan ( hơn 2’40’’).
Sáng 10/3, các tay đua sẽ tiếp tục thi đấu chặng thứ 3 từ Bảo Lộc đi Đà Lạt dài 115 km. Chặng đua này sẽ quyết định chiếc Áo đỏ chung cuộc khi các tay đua sẽ phải chinh phục đèo Prenn.
Quốc Tài
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*