Chặng 3 giải đua xe đạp nữ quốc tế Bình Dương 2016 - Cúp Bisawe: Thái Lan tấn công thất bại nhưng vẫn có thành quả

Thứ tự đoàn đua không có gì thay đổi sau chặng 3. Ảnh: Quốc Tài

Chặng 3 giải đua xe đạp nữ quốc tế Bình Dương 2016 - Cúp Bisawe: Thái Lan tấn công thất bại nhưng vẫn có thành quả

Thứ Sáu, 11/03/2016 06:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với chiều dài 109 km xuất phát từ TP.Bảo Lộc đi TP.Đà Lạt, chặng đấu thứ 3 ghi nhận sự tranh chấp quyết liệt từ 2 ê-kíp Nhật Bản và Thái Lan nhằm cải thiện thứ hạng trên bảng tổng sắp, nhưng mọi nỗ lực của Thái Lan đều không thành công.
Ngay sau khi xuất phát, các đội đua bắt đầu tấn công liên tiếp, đoàn đua tách thành 3 tốp, tốp đầu với 5 tay đua đến từ các đội Indonesia, Thái Lan, Nhật Bản, Lộc Trời An Giang, XSKT Đồng Tháp bứt phá ra đi thành công, tạo khoảng cách đến gần 1 phút so với 2 tốp còn lại.
Tuy nhiên, đi được khoảng 30km, đường đua trở nên hẹp và xấu nên khoảng cách giữa 3 tốp bị rút ngắn dù không đáng kể. Ê-kíp Thái Lan đã chủ động ra sức tấn công, thể hiện qua việc 2 tay đua Yoshikawa Miho (Nhật Bản) và Chanpeng Notasin (Thái Lan) liên tục “giằng co” với nhau.
Khi đến địa phận Đức Trọng, Nguyễn Thị Thi từ tốp 2 đã bứt tốp thành công và bắt kịp tốp 1 nhằm cạnh tranh chiếc Áo đỏ với tay đua đang mặc chiếc Áo vàng là Kaneko Hiromi (Nhật Bản).
Vào chân đèo Prenn, cách đích đến còn khoảng 10km, tốp 10 tay đua cùng nhau chinh phục đỉnh đèo để đi về đích. Khi cách đỉnh đèo Prenn chỉ còn khoảng 10m, tay đua Yoshikawa Miho đã vượt qua được Chanpeng Notasin để trở thành người đầu tiên lên đỉnh đèo và được hưởng 20 điểm thưởng, mặc dù trước đó, tay đua của Thái Lan liên tục dẫn đầu. Khi cách đích đến khoảng 5km, tốp 5 tay đua cùng nhau tăng tốc kéo về đích trong có cả Áo vàng Kaneko Hiromi
Chặng 2 giải đua xe đạp nữ quốc tế Bình Dương Cúp Bisawe 2016: Đội đua Nhật Bản khẳng định thế mạnh

Chặng 2 giải đua xe đạp nữ quốc tế Bình Dương Cúp Bisawe 2016: Đội đua Nhật Bản khẳng định thế mạnh

Đội đua đến từ Nhật Bản khẳng định thế mạnh của mình và chứng tỏ họ là ứng cử viên nặng ký cho các danh hiệu lớn nhất giải năm nay.

Tại đích đến, một lần nữa Yoshikawa Miho (Nhật Bản) rút thắng Chanpeng Notasin (Thái Lan) để về nhất chặng 3 sau 3h15’10’’ với tốc độ trung bình 33,51 km/h, về ba là Nguyễn Thị Thi ( Lộc Trời An Giang, hơn 21’’)

Kết quả sau 3 chặng, thứ tự vẫn không có gì thay đổi. Tay đua Kaneko Hiromi (Nhật Bản) vẫn mặc chiếc Áo đỏ (42 điểm thưởng) và Áo vàng với tổng thời gian 8h16’46’’, xếp sau là Nguyễn Thị Thi (Lộc Trời An Giang, hơn 2’34’’) và hạng ba là Pheldarin Somarat (Thái Lan, hơn 2’50’’)
Ở giải đồng đội, Nhật Bản vẫn giữ vị trí số 1 với tổng thời gian 24h58’41’’ và thành tích về thứ nhì của tay đua Chanpeng Notasin đã giúp Thái Lan vươn lên hạng nhì, hơn Nhật Bản là 2’40 và Tập Đoàn Lộc Trời hạng ba, hơn Nhật Bản 3’05’’.
Sáng 11/3, các tay đua sẽ tiếp tục thi đấu chặng thứ 4 chạy 10 vòng quanh Hồ Xuân Hương với chiều dài 30 km. Đây là chặng đua ngắn cùng với quyết tâm tranh chấp chiếc Áo xanh giữa Nguyễn Thị Thật (Lộc Trời An Giang) và Natunna (Thái Lan) nên hứa hẹn sẽ có nhiều cuộc tấn công và tách tốp được tạo ra.
Quốc Tài
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên