Khu tổ hợp thể thao Gelora Bung Karno sẵn sàng phục vụ ASIAD 18

Sân vận động chính Bung Karno sẽ diễn ra lễ khai mạc, bế mạc ASDIAD 18. Ảnh: Đỗ Quyên

Khu tổ hợp thể thao Gelora Bung Karno sẵn sàng phục vụ ASIAD 18

Chủ Nhật, 08/04/2018 09:28 GMT+7

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, đến thời điểm hiện nay, khu tổ hợp thể thao Gelora Bung Karno tại Thủ đô Jakarta, Indonesia, đã cơ bản hoàn thiện để chuẩn bị phục vụ cho Đại hội thể thao châu Á (Asiad 18) diễn ra vào tháng 8 tới đây. Khu tổ hợp thể thao Gelora Bung Karno bao gồm sân bóng đá, nhà thi đấu đa năng và cung thi đấu thể thao dưới nước.
Nhà thi đấu đa năng Istora Bung Karno có sức chứa hơn 10 nghìn chỗ ngồi nhưng tại Asiad lần này ban tổ chức chỉ bố trí hơn 8 nghìn ghế để dành chỗ cho khu vực VĐV làm công tác chuẩn bị trước mỗi trận thi đấu và các phóng viên tác nghiệp đưa tin. Nhà thi đấu này có thể sử dụng thi đấu nhiều môn khác nhau nhưng tại ASIAD lần này sẽ chủ yếu diễn ra các trận bóng rổ và cầu lông.
Chú thích ảnh
Nhà thi đấu đa năng Istora Bung Karno. Ảnh: Đỗ Quyên
Một địa điểm khác trong khu tổ hợp là cung thi đấu thể thao dưới nước. Cung thi đấu thể thao dưới nước được xây dựng từ kỳ Asiad 1962 và trải qua nhiều lần tu sửa. Tại đây đã diễn ra nhiều giải đấu tiền Asiad và cũng là nơi thường xuyên đón tiếp các đội tuyển đến luyện tập để thi đâu. Cung thể thao dưới nước có sức chứa hơn 7 nghìn người và hiện tại là địa điểm tập luyện của đội tuyển bơi, nhảy cầu và bóng nước Indonesia.
Chú thích ảnh
Cung thi đấu thể thao dưới nước được xây dựng từ kỳ Asiad 1962. Ảnh: Đỗ Quyên
Cuối cùng là địa điểm nhận được nhiều sự quan tâm nhất, đó chính là sân vận động chính Bung Karno, nơi sẽ diễn ra lễ khai mạc, bế mạc và các môn thi đấu điền kinh, bóng đá tại Asiad lần này. Trải qua nhiều lần tu sửa, nâng cấp, sân vân động Bung Karno hiện nay đã cơ bản hoàn thiện để phục vụ cho ASIAD lần này.
Trường đua ngựa Equestrian Park phục vụ ASIAD 18  sắp sửa hoàn thiện

Trường đua ngựa Equestrian Park phục vụ ASIAD 18 sắp sửa hoàn thiện

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, trường đua ngựa phục vụ Đại hội thể thao châu Á ASIAD 2018, nằm ở Pulomas, Đông Jakarta, Indonesia, đã gần như được hoàn tất và đang trong giai đoạn hoàn thiện những chi tiết cuối cùng.
Những băng ghế dài đã được thay bằng các ghế rời với 2 màu trắng và đỏ là màu quốc kỳ của Indonesia; đường chạy điền kinh và mặt thảm cỏ được làm mới hoàn toàn. Sân vận động Gelora Bunga Karno có sức chứa hơn 80.000 khán giả và hiện đang là sân nhà của CLB bóng đá Pesija Jakarta.
Đáng chú ý, tại khu vực sân vân động Bung Karno, phía Indonesia đã cho xây dựng riêng một phòng họp báo hiện đại để các đội tuyển có thể tham gia họp báo ngay sau khi các trận đấu kết thúc.
Hải Ngọc
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM