Làng VĐV ASIAD 2018 sẽ như khách sạn

Làng VĐV ASIAD 18 có tổng cộng 14.532 căn hộ khép kín đủ tiện nghi. Ảnh: Đỗ Quyên

Làng VĐV ASIAD 2018 sẽ như khách sạn

Thứ Ba, 03/04/2018 20:13 GMT+7

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, đến thời điểm này, để phục vụ cho Đại hội thể thao châu Á 18 (ASIAD 18) sẽ diễn ra tại Indonesia vào tháng 8 tới, làng VĐV ASIAD 2018 ở quận Kemayoran, Thủ đô Jakarta, đang đi vào những khâu hoàn thiện cuối cùng, chủ yếu là việc chỉnh trang cảnh quan bên ngoài với cây xanh, thảm cỏ và các khu vườn hoa trang trí. Bên trong khu nhà gồm các căn hộ, các phòng chức năng đều đã được hoàn thiện, có thể sử dụng.
Ngày 3/4, trong khuôn khổ chương trình hội nghị báo chí quốc tế, các phóng viên từ nhiều quốc gia đã thăm làng VĐV Kemayoran. Theo ông Riky Johansah, phụ trách khu làng VĐV, trong thời gian diễn ra ASIAD, khu làng sẽ đón các VĐV sẽ lưu trú tại đây như khách sạn với nhiều phòng chức năng để thư giãn, giải trí như quán cà phê, siêu thị, phòng Karaoke, phòng chăm sóc sức khỏe và các dịch vụ dọn phòng, giặt đồ...
Ông Riky Johansah cho biết thêm: “An ninh trong khu vực sẽ được siết chặt vì thường các VĐV cũng có thể trở thành mục tiêu tấn công. Vấn đề an ninh chắc chắn không chỉ là trách nhiệm của lực lượng chống khủng bố đặc biệt mà còn của cả cảnh sát và quân đội. Khoảng 1.000 nhân viên an ninh sẽ được triển khai nhằm đảm bảo an toàn cho khu vực này trong suốt thời gian diễn ra Á vận hội”.
Chú thích ảnh
Bên trong làng VĐV ASIAD 2018. Ảnh: Đỗ Quyên
Khu làng VĐV Kemayoran được thiết kế tổng thể hài hòa với nhiều cây xanh, đường dạo, khu vực vườn hoa có cột cờ của các quốc gia. 6 khối nhà bố trí trong quần thể cao từ 24-32 tầng, trong đó 1 khối nhà dành riêng cho nhân viên, BTC và các tình nguyện viên.
Làng VĐV có tổng cộng 14.532 căn hộ khép kín đủ tiện nghi với mỗi căn hộ có 3 giường ngủ, 1 phòng khách, 1 bếp và nhà vệ sinh, dự kiến khu vực này sẽ đón 10.000 VĐV lưu trú trong thời gian diễn ra ASIAD 18. Đặc biệt, trong khu còn có 1 phòng kiểm tra sức khỏe bao gồm cả việc thử doping.
BTC ASIAD 2018 họp phối hợp với 45 quốc gia

BTC ASIAD 2018 họp phối hợp với 45 quốc gia

Theo phóng viên TTXVN, ngày 28/3, tại Thủ đô Jakarta đã diễn ra cuộc họp phối hợp giữa Bộ Ngoại giao Indonesia với đại diện 45 quốc gia có đoàn vận động viên tham gia thi đấu tại Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 18 (ASIAD 18) và Ban tổ chức ASIAD của nước chủ nhà Indonesia (INASGOC). 19 Đại sứ các nước đã tham gia cuộc họp và 26 quốc gia cử đại diện tới dự.
Theo BTC ASIAD, thời gian di chuyển từ làng VĐV đến sân vận động chính bằng xe bus dự tính mất khoảng 40 phút.
Sau thời gian diễn ra ASIAD, dự kiến khu làng sẽ được Chính phủ Indonesia sử dụng cho các hộ công chức Nhà nước có thu nhập từ trung bình trở xuống thuê để ở.
Đỗ Quyên
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*