Giải đua xe đạp Về nông thôn An Giang 2016: Huỳnh Thanh Tùng giữ cú đúp danh hiệu

Thứ Năm, 12/05/2016 15:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tay đua trẻ của Quân khu 7 ngày càng chứng tỏ được bản lĩnh của mình khi có cú đúp danh hiệu Áo vàng và Áo xanh danh giá nhất giải đấu tranh Cúp Hạt Ngọc Trời lần thứ 21.
Sáng 12/5, giải đua xe đạp về nông thôn An Giang tiếp tục thi đấu chặng 4 từ Cao Lãnh đi Vĩnh Hưng (Long An), đây là chặng thi đấu có cự ly dài nhất giải với 113 km. Do đường xấu và hẹp nên đã có tai nạn xảy ra ở tốp đông khi đoàn đua vừa xuất phát 30 km. Tuy nhiên, sự cố đáng tiếc không xảy ra và nhiều tay đua chỉ xây xát nhẹ.
Sau khi qua khỏi giải thưởng dọc đường đầu tiên, tốp 9 tay đua tách tốp ra đi, trong đó có các tay đua đáng chú ý trên bảng tổng sắp như Áo vàng Huỳnh Thanh Tùng, Phan Hoàng Thái (Đồng Tháp), Nguyễn Phạm Quốc Khang (Vĩnh Long), Nguyễn Minh Việt (Năng Khiếu Bình Dương). Ê-kíp trẻ của đội chủ nhà An Giang bị rớt lại tốp thứ 2 và họ đuối sức đeo bám tốp đầu.

Huỳnh Thanh Tùng (áo vàng) tiếp tục giữa áo vàng.Ảnh: Hằng Giang
Tay đua Nguyễn Phạm Quốc Khang đã tung cú nước rút khi cách đích đến hơn 500m để trở thành người cán đích trước tiên sau 2h42’9’’, đạt tốc độ trung bình 37,003 km/h. Về sau 7’’ là Dươn Phi Dứt (Campuchia) và Nguyễn Minh Việt.
Có mặt trong tốp đầu tiên, Huỳnh Thanh Tùng tiếp tục mặc chiếc Áo vàng sau 5h55’02’’, xếp thứ nhì là Phan Hoàng Thái và hạng ba Nguyễn Phạm Quốc Khang. Thanh Tùng cũng là chủ nhân của giải Áo xanh.
Ở giải đồng đội, Quân Khu 7 tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu sau 17h49’27’’. Hạng nhì là Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang nhiều hơn 1’44’’ và hạng ba là D.Đồng Tháp nhiều hơn 8’44’’
Ở giải phong trào, Nguyễn Nam Cực (Đạm Cà Mau) chặng này thi đấu không thành công khi về đích sau tốp 1 đến 8’. Vì vậy, chiếc Áo vàng đã thuộc về Dương Phi Dứt (Campuchia).
Có được chiếc Áo vàng giải phong trào, đội Campuchia đã vươn lên dẫn đầu thứ hạng đồng đội sau 17h51’11’’. Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia có hạng nhì (nhiều hơn 14’30’’) và hạng ba là Vĩnh Long (nhiều hơn 16’20’’).
Chặng thi đấu thứ 5 tiếp tục diễn ra sáng 13/5, với lộ trình 95 km từ Kiến Tường (Long An) đi Vĩnh Long.
Quốc Tài
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*