Áo vàng đổi chủ tại giải xe đạp về nông thôn An Giang 2016

Thứ Tư, 11/05/2016 16:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chỉ sau 3 chặng đua, giải đấu tranh Cúp Hạt Ngọc Trời lần thứ 21 đã chứng kiến khá nhiều bất ngờ. Phạm Minh Triết chỉ mặc Áo vàng được 2 chặng đầu tiên trước khi nhìn nó “chuyển giao” cho Huỳnh Thanh Tùng.
Đương kim Áo trắng (tay đua trẻ xuất sắc nhất) giải xe đạp lớn nhất Việt Nam HTV vừa qua Huỳnh Thanh Tùng vẫn đang cho thấy mình rất sung sức. Sự hưng phấn tiếp tục được Thanh Tùng mang đến giải đấu đang diễn ra trên các cung đường Đồng bằng Sông Cửu Long.
Chặng 3 sáng 11/5, các tay đua thi đấu 30 vòng quanh thành phố Cao Lãnh có lộ trình 42 km. Thanh Tùng và người đồng đội ở đội trẻ quốc gia, Phan Hoàng Thái đã thể hiện sự vượt trội. Sau khi xuất phát, 3 tay đua Phan Hoàng Thái (Trẻ Đồng Tháp), Huỳnh Thanh Tùng và Trần Nguyễn Duy Nhân (Trẻ Quân Khu 7) tấn công và thoát được khỏi tốp đông sau 2 vòng đua đầu tiên.


Sau 3 chặng đua, áo vàng đã đổi chủ.Ảnh: Trí Trung
Với kinh nghiệm cùng với sực mạnh vượt trội,  tốc độ được đẩy lên có lúc đạt 46 km/h, tốp đi đầu đã tạo cách biệt gần 30” so với tốp đông phía sau. Tuy nhiên, chỉ đến vòng thứ 6, Trần Nguyễn Duy Nhân đã bị bỏ lại do không duy trì được tốc độ cao.
Mặc dù rất nỗ lực để tung sức ra kéo tốp với tốc độ cao, nhưng ê kíp chủ nhà An Giang đã không thu ngắn được cách biệt với hai tay đua đi đầu. Cách biệt này đã tăng dần lên đến hơn 1’ khi đoàn đua còn 12 vòng và 2 tay đua này đã về đích đến thành công.
Phan Hoàng Thái đã giành chiến thắng chặng với thành tích 52’09”, hạng nhì Huỳnh Thanh Tùng, hạng ba là Nguyễn Phạm Quốc Khang (Trẻ Vĩnh Long).
Chiến thắng thuyết phục chặng 3 đưa 2 tuyển thủ cùng vươn lên dẫn đầu bảng tổng sắp cá nhân. Họ có cùng tổng thời gian 3h 12’46”, nhưng Huỳnh Thanh Tùng đã “xé” Áo vàng của Phạm Minh Triết. Thanh Tùng đang chỉ hơn yếu tố phụ là tổng hạng so với Phan Hoàng Thái. Xếp tiếp theo là những tay đua: Nguyễn Hoàng Giang (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang), Nguyễn Minh Luận (Vĩnh Long) và Phạm Minh Triết (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang).
Giải xe đạp toàn quốc về nông thôn – Cúp Hạt Ngọc Trời An Giang 2016 có tiền thưởng kỷ lục

Giải xe đạp toàn quốc về nông thôn – Cúp Hạt Ngọc Trời An Giang 2016 có tiền thưởng kỷ lục

Giải đấu thuộc hệ thống thi đấu quốc gia năm nay đã có tuổi đời thứ 21. Và để tăng tính cạnh tranh, BTC đã đưa ra số tiền thưởng kỷ lục từ trước đến nay.

Đội trẻ Quân Khu 7 dẫn đầu giải đồng đội sau 9h 42’31”. Hạng nhì Trẻ Đồng Tháp và hạng ba là Trẻ Vĩnh Long. Tay đua Huỳnh Thanh Tùng cũng đang dẫn đầu giải Áo xanh với 26 điểm, nhưng chỉ hơn đúng 2 điểm so với Phan Hoàng Thái.
Ở giải phong trào, tay đua Nguyễn Nam Cực (Đạm Cà Mau) vẫn tiếp tục mặc Áo vàng sau 3h 14’28”, hạng nhì Nguyễn Hoàng Sang (Đạm Cà Mau, nhiều hơn Áo vàng 3”) và hạng ba là Mai Công Hiếu (D.Đồng Tháp, nhiều hơn 11”).
Giải đồng đội phong trào sau ba chặng, Đạm Cà Mau xếp hạng Nhất với thành tích 9h44’15’’. Họ có tổng hạng 31, hơn suýt sao đội hạng nhì là  Campuchia (tổng hạng 88) và Trung tâm Huấn luyện Quốc gia hạng ba có tổng hạng 108.
Sáng 12/5, đoàn đua thi đấu chặng 4 từ Cao Lãnh (Đồng Tháp) đi huyện Vĩnh Hưng (Long An) với lộ trình dài 113 km.
Quốc Tài
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi