Giải xe đạp toàn quốc về nông thôn – Cúp Hạt Ngọc Trời An Giang 2016 có tiền thưởng kỷ lục

Thứ Sáu, 06/05/2016 19:39 GMT+7

(Thethaovanhoa) - Giải đấu thuộc hệ thống thi đấu quốc gia năm nay đã có tuổi đời thứ 21. Và để tăng tính cạnh tranh, BTC đã đưa ra số tiền thưởng kỷ lục từ trước đến nay.
Với số tiền thưởng gần nửa tỷ đồng, nhiều hơn giải đấu lần thứ 20 khoảng 73 triệu đồng ở 2 hệ trẻ chuyên nghiệp và phong trào, BTC kỳ vọng giải sẽ nâng tầm đáng kể về chuyên môn.
Giải năm nay với chủ đề “21 năm kết nối những cung đường” sẽ khởi tranh từ ngày 10 đến 19/5, đúng vào dịp kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Lộ trình thi đấu năm nay kéo dài hơn 882 km gồm 12 chặng, xuất phát từ thành phố Long Xuyên (An Giang) đi qua các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Buổi họp báo, giới thiệu giải đấu

Cũng từ giải đấu này, những tay đua trẻ thành danh của xe đạp Việt Nam như Bùi Minh Thụy, Nguyễn Hoàng Giang, Hồ Huỳnh Vạn An (Áo vàng giải HTV 2014) hay gần nhất là Nguyễn Thành Tâm (Áo xanh giải xe đạp HTV 2016)… đã “bước ra ánh sáng”.
Ông Huỳnh Văn Thòn (Chủ tịch Tập đoàn Lộc Trời) chia sẻ: “Không chỉ mang ý nghĩa chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, giải đấu còn thúc đẩy phong trào xe đạp Việt Nam, tìm ra những tài năng cho xe đạp nước nhà.
Quan trọng hơn nữa, giải đấu đi qua các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với rất nhiều danh lam thắng cảnh và di tích văn hóa. Đây là cơ hội để quảng bá du lịch, vừa là món ăn tinh thần phục vụ cho bà con nông dân, những người một nắng hai sương cảm thấy tự hào về hạt gạo của mình làm ra nay đã vươn xa đến tầm quốc tế”.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*