Đàn em Lý Hoàng Nam thắng dễ ở giải quần vợt quốc tế U18 ITF 2018

Thứ Ba, 24/07/2018 19:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Nguyễn Văn Phương, người được kỳ vọng sẽ tiếp bước đàn anh Lý Hoàng Nam ở lò đào tạo Bình Dương, đã có màn khởi động hoàn hảo ở giải đấu tranh Cúp Hải Đăng đang diễn ra ở Cụm sân Phú Thọ (TP.HCM) sáng 24/7.
Sau thời gian bị trì hoãn do mưa bão, Văn Phương mới có dịp phô diễn tài năng trước sự chứng kiến của các CĐV nhà. Tay vợt trẻ số 1 của nước chủ nhà đã không để người yêu mến mình thất vọng. Nguyễn Văn Phương hơn La Cava (New Zealand – hạng 1082 ITF) đến hơn 800 bậc nên không có gì ngạc nhiên khi Văn Phương áp đảo đối phương toàn diện.
Nguyễn Văn Phương được chờ đợi sẽ làm nên chuyện ở giải đấu năm nay. Ảnh: BM
Nguyễn Văn Phương được chờ đợi sẽ làm nên chuyện ở giải đấu năm nay. Ảnh: BM
Văn Phương dễ dàng đánh bại La Cava sau 2 set với cùng tỷ số 6/4. Đối thủ tiếp theo của Văn Phương sẽ là Rudolfs Aksenoks (Latvia – hạng 886 ITF). Ở trận đấu diễn ra cùng giờ, đồng đội của Văn Phương là Huỳnh Minh Thịnh cũng ghi tên mình vào vòng sau khi loại Andy Zhu (Canada) 6/3, 6/1. Từ Lê Khánh Duy cũng thắng Paramasivam (Ấn Độ) 7/6(3), 6/1.
Như vậy quần vợt Việt Nam góp 5 tay vợt vào vòng tiếp theo lần lượt là Thái Nguyên (Hưng Thịnh-TP.HCM), Timothy Toàn Phụng (Hải Đăng – Tây Ninh) Văn Phương, Minh Thịnh và Khánh Duy (B.Bình Dương). Ở lượt trận đánh đôi sau đó, Văn Phương – Minh Thịnh cũng giành luôn chiến thắng trước Paramasivam – Dharmil (Ấn Độ) 6/4, 6/1.
Tay vợt Timothy Toàn Phụng cũng là một ẩn số. Ảnh: BM
Tay vợt Timothy Toàn Phụng cũng là một ẩn số. Ảnh: BM
Các cặp đôi Việt Nam còn lại thi đấu không mấy thành công khi Timothy Toàn Phụng – Vũ Hà Minh Đức thua cặp đôi hạt giống số 2 Stefan Storch (Úc) – Matsushita (Nhât) 4/6 1/6; Thái Nguyên – Tiến Thịnh thua Samrej – Natthayut (Thái Lan) 5/7, 6/7. Trận đôi nữ giữa Thanh Trúc – Yên Tích và Miyaura – Weekley (New Zealand), cặp đôi của Việt Nam đã không thể tạo nên bất ngờ khi để thua đối thủ 2/6, 4/6.
Quần vợt trẻ Việt Nam khởi đầu ấn tượng ở giải U18 quốc tế ITF 2018

Quần vợt trẻ Việt Nam khởi đầu ấn tượng ở giải U18 quốc tế ITF 2018

Ngày thi đấu đầu tiên của vòng đấu chính giải đấu tranh Cúp Hải Đăng diễn ra ở Cụm sân Phú Thọ (TP.HCM) chứng kiến những trận đấu ấn tượng của các tay vợt chủ nhà.
Ngày 25/7, các tay vợt Việt Nam sẽ gặp các đối thủ mạnh tại vòng 1/16. Timothy Toàn Phụng sẽ chạm trán hạt giống số 1 người Malaysia Christian Didier Chin. Tất Thái Nguyên gặp Á quân giải trước đó là Stefan Storch (Úc – hạt giống số 5); Nguyễn Văn Phương gặp Rudolfs Aksenoks; Huỳnh Minh Thịnh đối đầu Kasidit Samrej (Thái Lan – hạt giống số 2) và Từ Lê Khánh Duy đọ sức với Natthayut (Thái Lan – hạt giống số 7).
Bình Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*