Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới sắp đến Đà Nẵng

Thứ Ba, 12/01/2016 18:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Để chuẩn bị cho việc đón đoàn thuyền Clipper Race 2015 – 2016 cập cảng Đà Nẵng vào tháng 2 sắp tới, chiều ngày 12/1, UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức buổi họp báo cung cấp thông tin về Cuộc đua này.
Với lý do là một trong những điểm mà đoàn thuyền Clipper Race sẽ dừng chân (từ 17/2 đến 27/2), Đà Nẵng đã lựa chọn cho mình một cái tên đầy hấp dẫn và tò mò “Đà Nẵng – Khám phá mới của Châu Á” (Da Nang – New Discovery of Asia)  trong chặng đua về với thành phố của mình.
Ở chặng đua cuối cùng đến với Đà Nẵng, đoàn thuyền Clipper Race sẽ xuất phát trong cái nóng mùa hè ở bán cầu Nam trước khi tiến lên vùng nhiệt đới và trở lại bán cầu Bắc lần nữa với thử thách định tuyến phức tạp khi đi ngang qua các đảo của Papua New Guinea và Indonesia.
Sau khi băng qua những cộng đồng xa xôi hẻo lánh ở Papua New Guinea và lần đầu tiên vào Thái Bình Dương, chặng đua sẽ tiến vào Biển Đông và tận dụng những cơn gió mùa đông bắc, kéo buồm và tiến về Đà Nẵng.

Thuyền Đà Nẵng - Việt Nam trong hành trình 40.000 hải lý
Để chào đón đoàn thuyền của Cuộc đua Clipper Race, đặc biệt là đội đua Đà Nẵng – Việt Nam, địa phương đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á tham gia vào Cuộc đua, thành phố Đà Nẵng đã và đang gấp rút hoàn thành những khâu cuối cùng như chuẩn bị điểm đến, bến đỗ, những hoạt động văn hóa, sự kiện phụ trợ trong thời gian đoàn thuyền cập cảng,…
Sẽ có khoảng 17 sự kiện sẽ diễn ra trong thời gian từ 20-27/2 (tức từ ngày 10/1 âm lịch) như Triển lãm ảnh, Bút ký lưu niệm dành cho du khách mùa Clipper Race, Chèo thuyền Kayak trên sông Hàn, Các hoạt động văn hóa lễ hội hai bên bờ sông Hàn hàng tuần, Đôi chân trần trên biển, Tiệc chiêu đãi thủy thủ đoàn, Tham quan thuyền tự do, Ngày đi thuyền, Hội chợ giao lưu văn hóa, Đón đoàn báo chí quốc tế, Chương trình nghệ thuật “Hòa tấu âm nhạc”, Giao lưu văn hóa, nghệ thuật với thủy thủ đoàn, Sự kiện tĩnh trên thuyền, Tọa đàm kết nối doanh nghiệp, Diễu hành đoàn thuyền, Lễ hội cầu ngư,…
Đội Đà Nẵng - Việt Nam sẽ cùng đoàn đua cập cảng Đà Nẵng từ ngày 17 đến 27/2
Ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở VH,TT&DL Đà Nẵng chia sẻ: Thông qua những sự kiện này, Đà Nẵng mong muốn có thể tạo thêm động lực cho các đội đua tiếp tục những chặng đua tiếp theo đồng thời giúp cho người dân, thủy thủ cũng như du khách quốc tế hiểu hơn về chiều sâu văn hóa, con người, hình ảnh Đà Nẵng.
Được biết, để góp mặt trong Cuộc đua thuyền buồm đi qua “5 châu, 4 biển” này, Đà Nẵng đã thỏa thuận tài trợ cảng biển cùng với việc đóng 500.000 bảng Anh và một số kinh phí đầu tư cơ sở vật chất, hoạt động phụ trợ để đón đoàn ngày cập cảng; chỉ định thủy thủ Nguyễn Trần Minh An (27 tuổi, Cẩm Lệ, Đà Nẵng) tham dự khóa tập huấn khắc nghiệt để chuẩn bị cho chặng đua 4130 hải lý từ Whitsundays (Australia) đến Đà Nẵng. Cuộc đua Clipper Race 2015 - 2016 thu hút hơn 700 người đến từ hơn 40 quốc gia trên thế giới tham gia.

Ngày 13/1, anh Nguyễn Trần Minh An sẽ lên đường sang Australia để bắt đầu tham gia hành trình của mình. Ảnh: H.Y
Thủy thủ Nguyễn Trần Minh An chia sẻ: “Được làm việc và thử thách với một cuộc đua khắc nghiệt nhất hành tinh, tôi thật sự háo hức và mong đợi ngày được hòa nhập cùng đội Đà Nẵng – Việt Nam và thuyền trưởng huyền thoại người Australia ( Wendy Tuck – PV). Tôi cũng sẽ quyết tâm hoàn thành thật tốt, kết hợp với mọi người làm nên thành công và cố gắng giành vị trí cao nhất có thể”.
Ngày 13/1, anh Nguyễn Trần Minh An sẽ lên đường sang Australia để bắt đầu tham gia hành trình của mình.
Hiện Cuộc đua đang dừng chân tại Airlie Beach (Australia) sau khi đã hoàn thành những chặng đua và dừng chân tại các điểm đến Rio de Janeiro (Brazil), Cape Town (Nam Phi), Albany, Sydney, Hobart (Australia).
Chàng trai Đà Nẵng lần đầu tham dự cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới

Chàng trai Đà Nẵng lần đầu tham dự cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới

Minh An, 27 tuổi, chưa từng có kinh nghiệm đi thuyền trước khi tham dự khóa tập huấn khắc nghiệt sẽ tham gia đội Đà Nẵng – Việt Nam trên chặng 4.130 hải lý từ Whitsundays (Úc) đến Đà Nẵng.

Là cuộc đua thuyền buồm quốc tế, Clipper Race 2015-2016 hứa hẹn sẽ mang đến những ấn tượng tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam, những trải nghiệm hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước, các cơ hội kết nối văn hóa, du lịch, thương mại giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.
Quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến 4,4 tỷ người theo dõi trên sóng truyền hình của các hãng thông tấn lớn như CNN, BBC, Discovery và gần 140 quốc gia, vùng lãnh thổ của các châu lục.
Được mệnh danh là cuộc đua thuyền buồm qua “5 châu, 4 biển”, chuyến phiêu lưu trên biển dài nhất thế giới và cũng là một trong những thách thức sức chịu đựng khó khăn nhất trên hành tinh, Cuộc đua xuất vào tháng 8/2015, đến Nam Mỹ tháng 9/2015, Nam Phi tháng 10/2015, Úc tháng 11 – 12/2015, châu Á tháng 1 – 3/2016, Hoa Kỳ tháng 4 – 6/2016, Bắc Ireland tháng 6 – 7/2015 và kết thúc tại Anh vào tháng 7/2016. Dự kiến đoàn thuyền sẽ cập cảng Đà Nẵng từ ngày 17/2-27/2/2016.
Hoàng Yến
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*