Đội Đà Nẵng đứng thứ 10 chặng 1 cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper

Thứ Hai, 05/10/2015 10:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cập cảng Marina da Gloria, Rio de Janeiro, Brazil Đội Đà Nẵng – Việt Nam hoàn thành Cuộc đua chặng I với vị trí thứ 10/12 đội.

Đây là vị trí chấp nhận được vì cuộc đua càng lúc càng khó khăn, đòi hỏi sức chịu đựng, sức bền và đẳng cấp phải nổi trội.  Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới được biết đến như một trong những thử thách sức chịu đựng khó khăn nhất hành tinh.

Thuyền trưởng đội Đà Nẵng- Việt Nam,  bà Wendy chia sẻ: “Có những thời điểm rất dài và khó khăn nhưng bây giờ khi cuộc đua kết thúc, tôi hơi buồn một chút. Thật tuyệt vời được thấy thủy thủ đoàn đã tự tin hơn và học được những kỹ năng mới trên hành trình”.Thuyen truong Wendy: Thuyền trưởng Wendy Tuck 50 tuổi (trái) đã dẫn dắt đội Đà Nẵng - Việt Nam về vị trí thứ 10 của cuộc đua

Theo bà Wendy, điểm nhấn của Chặng 1 là khi rời London bầu không khí tuyệt vời. Trong những ngày đầu tiên, Đà Nẵng cố gắng thích ứng với nhịp điệu của thuyền. Tuy nhiên, có những lúc phong độ chưa được tốt nên đánh mất lợi thế ở vạch xuất phát.

“Chúng tôi rất trông chờ đến chặng 2, chúng tôi đã học được rất nhiều. Tôi đã bắt đầu lên kế hoạch và xem xét các biểu đồ định tuyến. Đây sẽ là cơ hội để chúng tôi chứng tỏ lại bản thân”, bà  Wendy nói thêm. 59 thủy thủ (39 nam, 20 nữ) cùng thuyền trưởng Wendy Tuck đã cập cảng Marina da Gloria, Rio de Janeiro, Brazil

Ở chặng I, Đội LMAX Exchange là quán quân, về đích lúc 16h00 thứ 6 ngày 25/9 giờ địa phương.

Cuộc đua Clipper  là cuộc đua trên biển dài nhất thế giới 40.000 hải lý, vượt qua 5 châu và ghé thăm 14 cảng trong vòng 11 tháng. Đây là sự kiện duy nhất theo loại hình này dành cho thủy thủ không chuyên và các nhà thám hiểm quốc tế thuộc mọi lứa tuổi và đến từ các hoàn cảnh xã hội khác nhau.


Ngày 7/10, đội đua sẽ tiếp tục chặng đua thứ 2 mang tên Stormhoek Race to Cape of Storms Cape Town, Nam Phi

Cuộc đua 2: Cuộc đua Stormhoek Race to Cape of Storms Cape Town, Nam Phi sẽ xuất phát từ Rio de Janeiro vào ngày 7/10.


Ngài Robin Knox-Johnston, thủy thủ người Anh huyền thoại, người đầu tiên đi thuyền một mình vòng quanh thế giới không ngừng nghỉ vào năm 1968/69, thành lập cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới để cho phép mọi người, bất kể kinh nghiệm đi thuyền của họ, cơ hội được trải nghiệm cảm giác hồi hộp khi đua thuyền trên biển, và đối với một số người, đó là cơ hội để hoàn tất một chuyến đi vòng quanh thế giới – điều mà số người đạt được ít hơn số người từng leo đỉnh Everest.


Hoàng Yến
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA