Chàng trai Đà Nẵng lần đầu tham dự cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới

Thứ Năm, 10/12/2015 11:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Minh An, 27 tuổi, chưa từng có kinh nghiệm đi thuyền trước khi tham dự khóa tập huấn khắc nghiệt sẽ tham gia đội Đà Nẵng – Việt Nam trên chặng 4130 hải lý từ Whitsundays (Australia) đến Đà Nẵng. Chắc chắn sự kiện này sẽ đeo bám Minh An suốt đời như một bước ngoặt quan trọng.
Cuộc đua thuyền buồm trên biển dài nhất thế giới Clipper Race 2015-2016 đang diễn ra và sẽ cập Cảng Đà Nẵng vào tháng 2/2016. Trong hành trình gian nan của cuộc đua đến những vùng đất mới, chàng trai trẻ Nguyễn Trần Minh An (Cẩm Lệ, Đà Nẵng) sẽ có chuyến trở về quê hương với tư cách là người Đà Nẵng đầu tiên tham dự thử thách toàn cầu này.
Nguyễn Trần Minh An (27 tuổi, Cẩm Lệ, Đà Nẵng), từ một thủy thủ tàu lai sau một khóa huấn luyện khắc nghiệt đã sẵn sàng cho cuộc đua thuyền buồm mạo hiểm nhất thế giới
Minh An chia sẻ: “Khi ở trên biển tôi cảm thấy như đang ở nhà vì ba năm qua tôi làm thủy thủ tàu lai nhưng tôi chưa từng có kinh nghiệm đua thuyền trên biển. Đây là cơ hội học tập mới và rất lớn đối với tôi. Tôi nghĩ, một trong những thử thách lớn nhất của trải nghiệm này là thời tiết.
Nếu mưa, sóng khắc nghiệt và biển gập ghềnh, sẽ rất khó khăn cho việc lái thuyền của chúng tôi. Nhưng chúng tôi không thể đoán được chúng tôi sẽ có những trải nghiệm gì. Đây là thử thách của mẹ thiên nhiên và cũng là lý do vì sao nó vừa khó đoán vừa thú vị”.
Ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng chia sẻ: “Thành phố Đà Nẵng cử thủy thủ Nguyễn Trần Minh An tham gia Cuộc đua Clipper trên con thuyền Đà Nẵng – Việt Nam với hy vọng sẽ giúp cho thủy thủ đoàn cũng như bạn bè quốc tế hiểu hơn về thành phố Đà Nẵng và Việt Nam.
Sau khóa tập huấn khắc nghiệt tại Sydney (Australia) hiện thủy thủ đang tích cực chuẩn bị cho hành trình sắp đến. Chúng tôi chúc cho thủy thủ Nguyễn Trần Minh An và các thủy thủ đội Đà Nẵng – Việt Nam sẽ hoàn thành tốt vai trò và nhiệm vụ của mình, cũng như đóng góp cho thành công chung của đội”.
Cuộc đua thuyền buồm Clipper Race được xem là cuộc đua thuyền mạo hiểm nhất trên thế giới
Chia sẻ về việc tham gia Cuộc đua Clipper 2015-2016, sự kiện đua thuyền duy nhất đào tạo các thủy thủ không chuyên thành các nhà đua thuyền đại dương, Minh An nói: “Được chọn tham dự Cuộc đua Thuyền buồm Vòng quanh Thế giới Clipper và đại diện thành phố quê hương, thành phố Đà Nẵng, là một vinh dự to lớn và đầy háo hức đối với tôi.
Bên cạnh việc bản thân được trải nghiệm cuộc đua, tôi hi vọng có thể giới thiệu Đà Nẵng với các thủy thủ, những người ủng hộ cũng như chia sẻ văn hóa Việt Nam với các đồng đội. Tôi rất tự hào về thành phố của mình và thực sự háo hức khi cuộc đua chuẩn bị đến quê hương. Tôi hy vọng những người khác cũng vậy và sẽ quay lại thăm chúng tôi một ngày nào đó”.
Hi vọng Minh An sẽ cùng đội tuyển Đà Nẵng- Việt Nam gặt hái thành công trong những chặng đua còn lại.
Cuộc đua Clipper Race 2015-2016 là một sự kiện có dấu ấn đặc biệt khi lần đầu tiên trong lịch sử 19 năm Cuộc đua Clipper có sự tham gia của thành phố Đà Nẵng với tư cách là Nhà Tài trợ và Cảng Đăng cai cuộc đua trên hành trình vòng quanh thế giới.
Mục tiêu của thành phố đối trong việc tài trợ Cuộc đua Clipper là sử dụng nền tảng quốc tế cao cấp của sự kiện để thúc đẩy thương mại, đầu tư, du lịch quốc tế, cũng như phát triển các quan hệ ngoại giao, văn hóa, xã hội trong khu vực. Theo dự kiến, đoàn thuyền Cuộc đua Clipper sẽ đến Đà Nẵng từ ngày 17-21/02/2016 và sẽ ở lại thành phố cho đến khi bắt đầu chặng 8 đi Thanh Đảo, Trung Quốc vào ngày 27/02/2016.

Hoàng Yến
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA