BTC Olympic Tokyo kêu gọi người dân quyên góp smartphone cũ để làm huy chương

BTC Olympic Tokyo kêu gọi người dân quyên góp smartphone cũ để làm huy chương

Thứ Năm, 02/02/2017 14:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Ban tổ chức Olympic Tokyo đã kêu gọi người dân nước này quyên góp những chiếc smartphone cũ và các thiết bị điện tử bỏ đi khác để hỗ trợ việc làm huy chương cho Thế vận hội 2020.
Trong một nỗ lực để Olympic 2020 trở nên thân thiện với môi trường, ban tổ chức thế vận hội của Nhật Bản muốn thu gom 8 tấn kim loại gồm vàng, bạc và đồng tại các thùng rác tái chế trên khắp cả nước, để chế tạo 5000 huy chương cho Olympic và Paralympic.
Ban tổ chức Olympic 2020 cũng cho biết từ tháng Tư năm nay, người dân có thể giúp đỡ họ bằng cách cho các rác thải điện tử từ máy ảnh kĩ thuật số, máy tính xách tay, điện thoại… vào các hộp thu gom được đặt ở hơn 2000 cửa hàng và các văn phòng của nhà tài trợ Olympic NTT Docomo, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông di động lớn của Nhật Bản. 

Các chiếc smartphone cũ có thể được dùng để làm ra những tấm huy chương ở Olympic 2020
Trước đây, người ta đã dùng những kim loại tái chế để tạo ra các tấm huy chương. Ở Olympic Rio 2016, có 30% số HC vàng và bạc được làm từ kim loại tái chế. 
Ban tổ chức Olympic 2020 muốn giảm thiểu chi phí cho kỳ thế vận hội tới xuống mức thấp nhất có thể. Trước đó, người ta lo ngại rằng việc chuẩn bị cho Olympic 2020 sẽ bị cản trở bởi giá cả tăng vọt.

Các chuyên gia cho biết tổng chi phí cho Olympic 2020 sẽ lên tới gần 30 tỉ USD, gấp 4 lần so với con số ước tính ban đầu và gấp gần 3 lần chi phí cho Olympic 2012. Tuy nhiên ban tổ chức Olympic 2020 đã đáp lại bằng việc công bố một kế hoạch chuẩn bị hợp lý, chỉ tốn dưới 17 tỉ USD trong tháng Mười hai năm ngoái.
VIDEO: Shinzo Abe hóa thân thành Super Mario (bế mạc Olympic 2016)
Sơn Tùng
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên