SỐC: Usain Bolt bị tước HCV Olympic

SỐC: Usain Bolt bị tước HCV Olympic

Thứ Tư, 25/01/2017 22:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Đội tuyển Jamaica nói chung và cá nhân Usain Bolt nói riêng đã bị tước tấm HCV 4x100m tại Olympic Bắc Kinh 2008 sau khi Nesta Carter bị phát hiện dương tính với mẫu thử doping.
IOC (Tổ chức phòng chống doping thế giới) nói rằng Carter đã dương tính với methylhexaneamine, một chất bị cấm và liệt vào hàng doping. Mẫu thử được lấy ở Thế vận hội Bắc Kinh 2008. Carter và Usain Bolt là đồng đội của nhau ở đường chạy tiếp sức 4x100m. Năm đó, đội Jamaica giành HCV.
Điều này đồng nghĩa với việc Bolt không còn nắm giữ kỷ lục giành 3 HCV chạy nước rút nội dung đồng đội ở 3 kỳ thế vận hội Olympic nữa. Phát biểu hồi năm ngoái khi nghe tin mình có thể bị tước huy chương dù không làm gì sai trái, Bolt cho hay: “Tôi hiển nhiên không thể hài lòng”.

Nesta Carter khiến ĐT điền kinh Jamaica bị tước HCV Olympic một cách tức tưởi

“Trong nhiều năm qua, tôi đã tập luyện chăm chỉ nhằm mục đích giành lấy những huy chương vàng. Bạn phải thật chăm chỉ để trở thành nhà vô địch, do đó, đương nhiên rồi, tôi rất đau lòng, nhưng đó là sự thật bạn phải chấp nhận”.
“Nếu buộc phải trả lại tấm huy chương vàng của tôi, tôi sẽ làm như vậy”.
Với quyết định nói trên của IOC, Trinidad & Tobago sẽ được trao HCV Olympic 2008 nội dung chạy tiếp sức. Nhật Bản được tiến lên giành bạc còn Brazil là đồng.
Một số hình ảnh của Bolt cùng đồng đội bên cạnh tấm HCV "bị tước" tại Olympic 2008:
Hoàng Long
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên