Bình Dương tổ chức giải xe đạp quy mô bậc nhất Việt Nam

Chủ Nhật, 31/12/2017 04:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Giải xe đạp Truyền hình Bình Dương mở rộng lần thứ 5 tranh Cúp Tôn Đại Thiên Lộc 2018 sẽ là giải đấu quy mô lớn bậc nhất của xe đạp bán chuyên và phong trào Việt Nam.
Đó là tin được BTC giải vui mừng cho biết trong buổi công bố thông tin vào ngày 29/12. Ngay sau khi phát động cuộc đua, BTC ngay lập tức đã nhận được đăng ký của 19 đội đua không chỉ ở Bình Dương mà còn ở các tỉnh khác như TP.HCM, Thanh Hóa, Cần Thơ, Đồng Nai, An Giang, Vĩnh Long.
Giải xe đạp Bình Dương mở rộng 2018 là giải đấu lớn nhất thuộc hệ thống xe đạp phong trào Việt Nam 2018. Ảnh: CT
Giải xe đạp Bình Dương mở rộng 2018 là giải đấu lớn nhất thuộc hệ thống xe đạp phong trào Việt Nam 2018. Ảnh: CT
Giải sẽ khai mạc và thi đấu chặng đầu tiên vào ngày 6/1 với lộ trình từ TP.Thủ Dầu Một đi Phước Long (tỉnh Bình Phước). Sau đó, đoàn đua trung bình 2 tháng có 1 chặng đấu và gắn cuộc đua hướng về những ngày lễ lớn của dân tộc.
Đích đến của mỗi chặng đều hướng về các vùng đất, địa danh lịch sử: “Về thăm đất thép thành đồng Củ Chi” (chặng 2), “Về thăm Chiến khu Đ - Đồng Nai” (chặng 3), “Về thăm Trung ương Cục miền Nam (chặng 4), “Về miền Đất Đỏ Bà Rịa - Vũng Tàu (chặng 5) và khép lại bằng chặng 6 vào tháng 11/2018 từ Bình Dương đi huyện Bàu Bàng (Bình Dương).
Thí điểm xe đạp công cộng ở trung tâm: Để không... xếp xó

Thí điểm xe đạp công cộng ở trung tâm: Để không... xếp xó

Cuối tuần qua, thông tin từ UBND TP.HCM cho biết: Sở Giao thông Vận tải của thành phố sẽ hoàn thiện đề án thí điểm mô hình xe đạp công cộng ở khu vực trung tâm thành phố. Thời hạn trình đề án là vào giữa tháng 1/2018.
19 đội đua dự kiến tham dự có số lượng VĐV lên đến hơn 200 và các VĐV thi đấu chia thành 2 nội dung. Nội dung cá nhân và đồng đội hạng A dành cho những cua-rơ từng thi đấu chuyên nghiệp; nhóm tuổi hạng B từ 16 đến 40 và từ 41 đến 55.
Để nâng cao chất lượng chuyên môn, BTC luôn treo thưởng ở mỗi chặng cho các cua-rơ và giải đồng đội chỉ được tính khi đội đua tham dự đủ 6 chặng. Đoàn đua sẽ được các trọng tài và mô tô chuyên nghiệp đồng hành.
B.M
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*