Việt Nam cần tỷ số nào? Cần ghi bao nhiêu bàn để vào Chung kết?

Việt Nam cần tỷ số nào? Cần ghi bao nhiêu bàn để vào Chung kết?

Thứ Bảy, 03/12/2016 21:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Đội tuyển Việt Nam đã thua 1-2 trên sân của Indonesia trong trận Bán kết lượt đi AFF Cup 2016 trong một trận đấu mà chúng ta không quá lép vế. Thậm chí, nếu tận dụng cơ hội tốt hơn, Việt Nam hoàn toàn có thể giành được ít nhất một trận hoà.
Đó là chưa kể 2 bàn thua của Việt Nam trong trận đấu này đều xuất phát từ lỗi cá nhân. Ở bàn thua đầu tiên, Việt Nam tổ chức kèm người không tốt trong tình huống đá phạt góc của Indonesia, đặc biệt là Xuân Trường, người đã không theo kèm nổi Hansamu Yama Pranata, tác giả bàn mở tỷ số.

Còn trong bàn thua thứ hai, trung vệ Quế Ngọc Hải đã mắc hai lỗi liên tiếp: phá bóng hỏng rồi phạm lỗi không cần thiết, khiến Việt Nam bị thổi 11m. Trên chấm phạt đền, thủ quân Boaz Salossa đã ấn định chiến thắng 2-1 cho Indonesia.
Tuy nhiên, trận thua 1-2 này không hẳn là thảm hoạ với Việt Nam. Thậm chí, đá sân khách, lại là ở một chảo lửa của Indonesia, mà thua 1-2 là một tỷ số chấp nhận được. 

Bởi theo quy định của BTC AFF Cup, kể từ vòng knock-out, các cặp đấu sẽ phân định thắng thua bằng luật bàn thắng sân khách, tức là trong trường hợp có tỷ số hoà, đội nào ghi được nhiều bàn thắng trên sân khách hơn sẽ thắng chung cuộc. 

Tức là Việt Nam chỉ cần thắng 1-0 ở lượt về tại Mỹ Đình là đủ để vào Chung kết (chung cuộc hoà 2-2 nhưng Việt Nam ghi được bàn trên sân khách). Nếu tỷ số là 2-1 nghiêng về Việt Nam, hai đội sẽ bước vào hiệp phụ. Còn trong trường hợp Việt Nam thắng 3-2 hoặc 4-3, chúng ta sẽ bị loại.

Kể từ giải đấu năm 2004, các trận đấu loại trực tiếp được tổ chức theo thể thức sân nhà – sân khách nhưng không tính luật bàn thắng sân khách. Nhưng kể từ AFF Cup 2010, luật bàn thắng sân khách đã bắt đầu được áp dụng cho đến nay.

Trong trận Chung kết giải đấu năm 2008, Việt Nam đã thắng Thái Lan 2-1 trên sân khách ở lượt đi và thua 0-1 ở lượt về cho tới khi Lê Công Vinh đánh đầu gỡ hoà 1-1 vào phút 90+4. Nếu Công Vinh không ghi bàn, hai đội sẽ bước vào hiệp phụ, thay vì Việt Nam sẽ vô địch luôn nhờ luật bàn thắng sân khách.

Các bàn thắng của trận đấu:

1-0


1-1


2-1V.M

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO