Mr Park lý giải việc chọn 4 tân binh, khẳng định ít biết về Công Phượng

HLV Park Hang Seo chia sẻ về quyết định gọi 4 tân binh và khó khăn lớn nhất khi làm việc ở đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Hiếu Lương.

Mr Park lý giải việc chọn 4 tân binh, khẳng định ít biết về Công Phượng

Thứ Sáu, 10/11/2017 12:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Park Hang Seo muốn cơ hội thi đấu trên đội tuyển Việt Nam chia đều cho tất cả cầu thủ nếu họ thể hiện được trình độ tốt. Ông cũng lý giải việc lựa chọn 4 tân binh. HLV Park thừa nhận ông chỉ biết đến Công Phượng khi sang Việt Nam.
Khi đại diện VFF tuyên bố kết thúc buổi phỏng vấn HLV Park Hang Seo, HLV 58 tuổi đã ra dấu muốn trả lời thêm một câu hỏi nữa. Cuối cùng, ông nhận được câu hỏi về việc đánh giá những cầu thủ được chú ý nhiều ở Việt Nam như Công Phượng, Xuân Trường.
HLV Park Hang Seo trả lời: “Tôi sang đây vì đội tuyển Việt Nam, U23 Việt Nam chứ không phải vì bất cứ cầu thủ nào. Tôi muốn tạo cơ hội cho mọi cầu thủ. Tôi đã theo dõi Xuân Trường thi đấu và tập luyện ở Hàn Quốc, còn Công Phượng thì tôi mới xem trận đấu với Campuchia. Hai cầu thủ này có những tố chất riêng biệt”.
Chú thích ảnh
Xuân Trường (phải) là cầu thủ Việt Nam mà HLV Park biết đến nhiều nhất. Ảnh: Hiếu Lương.
Ông Park cũng lý giải việc lựa chọn 4 tân binh là Đỗ Văn Thuận (Sài Gòn FC), Trần Minh Vương (HAGL), Phạm Văn Cường (Quảng Nam FC) và Vũ Xuân Cường (FLC Thanh Hóa). Lý do hoàn toàn vì mục đích chiến thuật.
“Trong đợt tập trung lần này, 4 cầu thủ lần đầu tiên được triệu tập lên ĐTQG. Đó là những cầu thủ mà tôi hoặc các trợ lý đã xem họ thi đấu ít nhất 1 lần hoặc 2 lần. Tôi cảm giác họ phù hợp với vị trí mà tôi mong muốn, là cầu thủ tốt nhất ở vị trí mà tôi yêu cầu và phù hợp với chiến thuật của tôi. Ngày đầu tiên họ cũng lúng túng nhưng ngày thứ hai họ tiếp thu khá nhanh và mọi thứ đã ổn”, HLV Park lý giải.
Bên cạnh đó, HLV người Hàn Quốc cũng khẳng định khó khăn lớn nhất khi tiếp quản ghế nóng đội tuyển Việt Nam là vấn đề giao tiếp giữa ông và các cầu thủ.
“Tôi là HLV nước ngoài, vấn đề trao đổi, khẩu hiệu trên sân giữa tôi và các cầu thủ gặp khó khăn. Chính vì vậy, trước bữa ăn, trước khi tập luyện hay trong các buổi họp, chúng tôi trao đổi với các cầu thủ ví dụ hôm nay chúng ta sẽ làm gì để cầu thủ hiểu hơn. Cầu thủ Việt Nam khá thông minh và tiếp thu nhanh”, ông nói.
HLV Park Hang Seo đọc vị Afghanistan như thế nào?

HLV Park Hang Seo đọc vị Afghanistan như thế nào?

HLV Park Hang Seo đã có những đánh giá đầu tiên về đối thủ Afghanistan. Một đánh giá khá chi tiết cho thấy HLV người Hàn Quốc đã theo dõi, phân tích lối chơi kỹ càng đối thủ ở vòng loại ASIAN 2019.
Đội tuyển Việt Nam có 1 tuần tập trung chuẩn bị cho trận đấu với Afghanistan vào ngày 14/11 tại SVĐ Mỹ Đình. HLV Park Hang Seo cho rằng đây là đợt tập trung ngắn ngày nên những vấn đề thể lực, dinh dưỡng chưa thể làm tốt. Điều này được ông lên kế hoạch, yêu cầu các cầu thủ thực hiện giáo án riêng khi về CLB.
Chú thích ảnh
Các tuyển thủ Việt Nam sẽ có những giáo án tập luyện thể lực và dinh dưỡng riêng, kể cả khi trở về CLB. Ảnh: Hiếu Lương.
“Chúng ta có 1 chuyên gia thể lực nhưng trong ngắn hạn nâng cao để thể lực, sức mạnh là khó. Đối với các cầu thủ U23 sau này thì sẽ có kế hoạch cụ thể. Tôi cũng có các số liệu thống kê, phân tích về thể lực của cầu thủ. Mỗi cầu thủ có tình trạng khác nhau thì có giáo án khác nhau. Không chỉ đợt này, mỗi cầu thủ phải có một chương trình tập luyện riêng kể cả khi về CLB”.
“Các cầu thủ đã sinh hoạt ở khách sạn chung. Mỗi cầu thủ có chế độ dinh dưỡng riêng. Tôi và bác sĩ của đội hiện nay đã cố gắng điều chỉnh, thảo luận hàng ngày về món ăn, phương pháp tốt nhất cho các cầu thủ để Liên đoàn có thể đáp ứng đúng về dinh dưỡng”.
“Tôi cũng sang Việt Nam chưa lâu. Tôi và các thành viên trong BHL chưa làm việc lâu với nhau. Chưa có kế hoạch riêng từng người nhưng thời gian tới sẽ có sự phân chia cho từng vị trí trong ban huấn luyện”, HLV Park Hang Seo nói về kế hoạch tương lai.
Hiếu Lương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay