Xôn xao quanh clip nhạy cảm của nam sinh khi học trực tuyến

Thứ Ba, 29/06/2021 11:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vừa qua sự cố lộ clip riêng tư khi đang học trực tuyến của một nam sinh viên bị lan truyền gây xôn xao cộng đồng mạng.
Cô giáo cắt tóc nam sinh tại lớp vì... trông 'như đầu gấu'

Cô giáo cắt tóc nam sinh tại lớp vì... trông 'như đầu gấu'

Một nam sinh lớp 8 - Trường THCS Quang Trung, TP Nam Định (Nam Định) đã bị cô giáo lấy kéo cắt tóc ngay trên lớp học vì cho rằng kiểu tóc "như đầu gấu".
Mới đây, trên mạng xã hội đã xôn xao về đoạn video ghi lại cảnh nam thanh niên được cho là sinh viên của một trường đại học ở TP. Hồ Chí Minh bị thầy giáo chỉ đích danh trên lớp học online vì mở camera để lộ hình ảnh nhạy cảm với bạn gái.
Thời điểm này còn có rất nhiều sinh viên khác cũng đang tham dự vào tiết học trên. Chỉ đến khi được giáo viên nhắc nhở thì nam sinh mới nhận ra điều này.
Chú thích ảnh
Đoạn clip bị lan truyền trên các hội nhóm. Ảnh: Chụp màn hình
Đoạn clip sau khi lan truyền đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều của dư luận. Hầu hết trong số đó là bình luận chỉ trích nam sinh đã có hành động không đúng lúc, đúng chỗ, thiếu tôn trọng giáo viên và bạn học của mình.
Ngay trong ngày 28/6, chia sẻ với báo Thanh Niên, lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh xác nhận có sự việc này xảy ra và đoạn clip là hình ảnh ghi lại vào khoảng 1 tuần trước đó. Nam sinh viên đã gửi thư xin lỗi thầy cùng các bạn sau sự cố.
Chú thích ảnh
Hình ảnh nam sinh "làm việc riêng" khi đang học online khiến nhiều người ngán ngẩm. Ảnh: Chụp màn hình
Hiện nam sinh viên đang rất hối lỗi vì sự bất cẩn của mình, vì hình ảnh riêng tư mà làm ảnh hưởng đến tất cả mọi người trong lớp học trực tuyến.
Chú thích ảnh
Sau khi nhà trường lên tiếng, cư dân mạng cũng kêu gọi ngừng phát tán đoạn clip này. Ảnh: Chụp màn hình
 Trong sự việc trên, nam sinh viên chắc chắn có lỗi song người đăng tải clip lên trên mạng cũng sẽ không tránh khỏi trách nhiệm liên đới. Việc phát tán clip là hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm của nạn nhân.
Theo Khoản 1, Điều 326 Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017, người phát tán clip không lành mạnh có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Trường hợp đoạn clip phổ biến cho 10-20 người sẽ bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 100 triệu đồng; phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.
Ngoài ra, tuỳ tính chất vi phạm, người vi phạm sẽ có thể đối diện với khung hình phạt tù từ 3 năm đến 15 năm, phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng…
Nguyễn Lê
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay