Cô giáo cắt tóc nam sinh tại lớp vì... trông 'như đầu gấu'

Cô giáo cắt tóc nam sinh tại lớp vì... trông 'như đầu gấu'

Thứ Ba, 06/04/2021 20:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một nam sinh lớp 8 - Trường THCS Quang Trung, TP Nam Định (Nam Định) đã bị cô giáo lấy kéo cắt tóc ngay trên lớp học vì cho rằng kiểu tóc "như đầu gấu".
Hà Giang: Sẽ kỷ luật cô giáo đánh học sinh trên lớp

Hà Giang: Sẽ kỷ luật cô giáo đánh học sinh trên lớp

Chiều 9/9, bà Nguyễn Thị Hà, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, huyện Bắc Quang (Hà Giang) xác nhận một giáo viên của nhà trường đã tát vào má 1 nữ học sinh lớp 4 và đánh vào tay 5 học sinh khác cùng trường.
Theo báo Giáo dục và Thời đại, anh Trần Văn Bắc, phụ huynh của học sinh này cho biết, sự việc xảy ra vào ngày 22/3. Con trai anh học lớp 8, bị cô giáo chủ nhiệm là Trần Thị Hường - Trường THCS Quang Trung, TP Nam Định (Nam Định) - lấy kéo cắt tóc ngay trên lớp học vì cho rằng kiểu tóc của em "như đầu gấu”.
Chú thích ảnh
Trường THCS Quang Trung, TP Nam Định (tỉnh Nam Định). Ảnh: Internet
Phụ huynh này cho rằng, trước khi cắt tóc của học sinh, giáo viên nên có trao đổi, nghe giải thích hoặc đưa ra một kiểu tóc theo quy định nào đó để học sinh và phụ huynh thực hiện theo, chứ không nên hành xử như vậy.
Cũng theo báo Giáo dục và Thời đại, ông Nguyễn Thế Lâm, Trưởng phòng Giáo dục TP Nam Định xác nhận vụ việc nêu trên. Tuy nhiên, đến nay, Phòng chưa nhận được bất kỳ văn bản nào liên quan nên chưa thể phát ngôn.
Bà Trần Minh Thu, Hiệu trưởng Trường THCS Quang Trung, cho biết: Nhà trường đang tập trung làm công tác thi và chấm thi giữa kỳ nên rất bận, chưa thể phát ngôn gì về vụ việc này.
Bản thân cô Trần Thị Hường, giáo viên chủ nhiệm - người trực tiếp cầm kéo cắt tóc của học sinh - xin không giải thích vì đang bận đứng lớp.
Tại Thái Lan năm 2020 xảy ra sự việc cô giáo cắt tóc học sinh. Nữ sinh 15 tuổi đến lớp, bị giáo viên giữ lại. Cô giáo cho rằng mái tóc của em vượt độ dài cho phép nên phạt bằng cách cắt ngắn một bên. 
Sự việc này thu hút sự chú ý trong ngành giáo dục tại Thái Lan. Theo AP, sau đó, Bộ Giáo dục Thái Lan ban hành quy định yêu cầu các trường công lập không được cắt tóc dài của học sinh. Học sinh nam và nữ đều có thể để tóc dài nếu gọn gàng, nhưng không được uốn và nhuộm.
Hà Linh (tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay