Hải Dương khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19

Hải Dương khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19

Thứ Năm, 13/05/2021 20:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 13/5, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hải Dương (Công an tỉnh Hải Dương) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người, quy định tại khoản 1, Điều 240 Bộ luật hình sự năm 2015 để tiếp tục điều tra làm rõ.
Khởi tố vụ án 33 thanh niên hát karaoke trong mùa dịch Covid-19

Khởi tố vụ án 33 thanh niên hát karaoke trong mùa dịch Covid-19

Liên quan đến 33 thanh niên tụ tập hát karaoke và có biểu hiện tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, tại thôn Châu Cầu, xã Châu Phong, huyện Quế Võ, chiều 11/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Quế Võ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can.
Theo thông tin ban đầu, khoảng cuối tháng 3/2021, Đào Duy Tùng, sinh năm 1989, trú tại 42 phố Hàm Nghi, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Lào đã tiếp xúc với Đào Anh Tuấn, sinh năm 1979, có hộ khẩu thường trú tại 63, phố Lý Quốc Bảo, phường Nhị Châu, thành phố Hải Dương (hiện đang lao động tại Lào) và một số người khác.
Chú thích ảnh
Cơ quan chức năng làm việc với Đào Duy Tùng. Ảnh: TTXVN phát
Ngày 22/4, Tùng về Việt Nam. Ngày 30/4, Tùng nhận được được điện thoại của Tuấn thông báo là một số người tiếp xúc với Tùng ở bên Lào đã bị mắc COVID-19. Lúc này, Tùng cũng có biểu hiện ho, sốt, đau họng và đã gọi nhân viên y tế đến truyền nước, tiêm thuốc. Trong suốt thời gian này, Tùng ở cùng phòng với bạn gái là N.T.T, sinh năm 2000, có hộ khẩu thường trú tại xã Tân Tiến, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.
Đến ngày 5/5/2021, Tùng đi lấy mẫu để xét nghiệm tại Trung tâm xét nghiệm Medlatec, ở thành phố Hải Dương, có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ngày 6/5 và được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương.

Bạn gái của Tùng là N.T.T cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Tiếp đó, ngày 8/5,  P.P.T, sinh năm 1998, có hộ khẩu thường trú ở xã Hoàng Diệu, huyện Gia Lộc, Hải Dương, người làm cùng quán karaoke tại Hải Phòng và có tiếp xúc với N.T.T cũng có kết quả xét nghiệm dương tính.
Cơ quan chức năng đang khẩn trương củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.
Mạnh Tú - TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*