Dịch COVID-19: Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Đài Loan (Trung Quốc) về nước

Chủ Nhật, 15/11/2020 19:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 15/11, các cơ quan chức năng Việt Nam, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc (Trung Quốc), Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) và các cơ quan chức năng Đài Loan (Trung Quốc) đã phối hợp thực hiện 2 chuyến bay chở hơn 340 công dân Việt Nam từ Đài Loan (Trung Quốc) về nước.
Dịch COVID-19 sáng 15/11: Thế giới hơn 54 triệu ca mắc, Mexico hơn 1 triệu ca

Dịch COVID-19 sáng 15/11: Thế giới hơn 54 triệu ca mắc, Mexico hơn 1 triệu ca

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 9h ngày 15/11 (theo giờ Việt Nam), thế giới đã ghi nhận tổng cộng 54.318.729 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 1.318.038 ca tử vong. Số bệnh nhân phục hồi hiện nay là 37.866.598 người.
Hành khách trên chuyến bay gồm người cao tuổi, người mắc bệnh nền hoặc bị tai nạn lao động, phụ nữ mang thai, người lao động hết hạn hợp đồng, học sinh, sinh viên đã kết thúc chương trình học và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc (Trung Quốc) đã tích cực, chủ động hỗ trợ, hướng dẫn công dân hoàn thành các thủ tục và cử cán bộ trực tiếp phối hợp với hãng hàng không để hỗ trợ công dân tại sân bay. 
Kiểm tra công tác cách ly y tế tại khu cách ly tập trung Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam. Ảnh: Nguyễn Chinh - TTXVN
Kiểm tra công tác cách ly y tế tại khu cách ly tập trung Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam. Ảnh: Nguyễn Chinh - TTXVN
Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, Vietnam Airlines đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt hành trình các chuyến bay. Ngay sau khi máy bay hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng, đội bay và các hành khách đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.
TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên