Cuộc tìm kiếm cậu bé bị cha mẹ bỏ trong rừng của hàng trăm cảnh sát vẫn bế tắc

Thứ Ba, 31/05/2016 14:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cuộc tìm kiếm cậu bé Yamato Tanooka (7 tuổi) bị cha mẹ phạt và bỏ rơi trong rừng rậm trên đảo Hokkaido đang gặp nhiều khó khăn do thiếu manh mối. Đây là khu rừng có gấu sinh sống.
Cuộc tìm kiếm đã kéo sang ngày thứ 4. Cùng với hơn 100 cảnh sát, nhân viên cứu hộ, chó săn và ngựa, còn có 2 thợ săn. Họ đã tìm thấy nhiều phân gấu trong khu vực này và thấy lo ngại về an toàn của cậu bé Tanooka.

Cậu bé Yamato Tanooka trước khi mất tích
Tuy nhiên, đội ngũ cứu hộ không hề tìm thấy bất cứ manh mối nào về Tanooka, cậu bé đã mất tích từ hôn 28/5 sau khi bị cha mẹ đuổi ra khỏi ô tô, bỏ mặc ở con đường trên núi, phạt vì cậu bé đã ném đá vào ô tô và người dân gần đó.

Đội ngũ cứu hộ vào rừng tìm kiếm Yamato Tanooka
Ban đầu, cha mẹ bé Tanooka khai với cảnh sát rằng cậu bé đã bị lạc khi họ có cuộc đi bộ đường dài để tìm rau dại. Song sau đó phải thừa nhận họ đã phạt con vì quá tức giận với hành động của cậu bé.

Chó săn và ngựa cũng được đưa vào rừng tìm kiếm cậu bé Yamato Tanooka
"Chúng tôi có rất ít thông tin để biết được Tanooka đã xử sự như thế nào sau khi bị bỏ lại một mình. Cậu bé phải đi bộ, nhưng chúng tôi gặp khó khăn trong việc xác định được Tanooka đã đi đường nào và đi được bao xa" – Satoshi Saito, nhân viên cứu hỏa địa phương nói với hãng tin AFP qua điện thoại.


Bản đồ vẽ khu vực Nanae trên đảo Hokkaido, nơi giới chức đang tìm kiếm Yamato Tanooka
Cha mẹ bé Tanooka khai rằng, họ đã bỏ mặc cậu bé trên một con đường cả 2 bên đều là rừng rậm. Nhanh chóng sau đó họ đã quay lại nhưng không thấy con đâu nữa.  
Ở cạnh phía Bắc của con đường này là dốc núi Komagadake với độ cao 1.131m. "Trừ khi Tanooka leo lên núi, cậu bé sẽ gặp được một tuyến đường chính sau khi đi bộ khoảng 2-3km" – Saito nói song cho biết họ chưa tìm thấy bất cứ dấu vết nào của Tanooka.

Khu rừng này có gấu sinh sống
Khi mất tích, Tanooka mặc áo khoác đen, quần xanh da trời và đi giày đỏ. Theo hãng tin Kyodo News, nhiều khả năng bố mẹ Tanooka sẽ bị cáo buộc tội danh bỏ rơi con cái.
Tuấn Vĩ
Theo AFP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên