Cảnh sát Argentina khám xét nơi ở của cựu Tổng thống Fernandez

Thứ Sáu, 24/08/2018 06:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 23/8, cảnh sát Argentina đã thực hiện lệnh khám xét 3 nhà ở thuộc quyền sở hữu của cựu Tổng thống, Thượng nghị sĩ Cristina Fernandez theo lệnh của thẩm phán Claudio Bonadio trong khuôn khổ chuyên án điều tra tham nhũng mà bà Fernandez bị cáo buộc có liên quan.
Căn hộ của bà Fernandez ở thủ đô Buenos Aires là địa điểm đầu tiên bị lục soát để tìm kiếm bằng chứng về sự tham gia của nữ cựu Tổng thống trong cái gọi là liên minh bất hợp pháp đưa và nhận tiền hối lộ để giúp một số doanh nghiệp thắng thầu các dự án lớn trong thời gian bà Fernandez nắm quyền. Hai nhà ở khác của gia đình Thượng nghị sĩ Fernandez ở Calafate và tỉnh Santa Cruz cũng đã bị khám xét trong ngày.
Chú thích ảnh
Cựu Tổng thống, Thượng nghị sỹ Cristina Fernandez. (Nguồn: Getty Images)
Trước đó cùng ngày, Thượng viện Argentina đã thông qua đề nghị của thẩm phán Bonadio cho phép cơ quan bảo vệ pháp luật nước này khám xét nơi ở của bà Fernandez trong quá trình điều tra về những cáo buộc tham nhũng đối với nữ cựu Tổng thống này. Bà Fernandez đã lên tiếng bác bỏ mọi cáo buộc và cho rằng, có một sự thao túng trắng trợn, sử dụng quyền lực tư pháp để truy sát chính trị đối với cá nhân bà. Nữ cựu Tổng thống khẳng định không có gì phải ân hận khi đã làm tất cả vì lợi ích của nhân dân và những âm mưu hạ bệ uy tín cũng không thể khiến bà thay đổi lý tưởng đã và sẽ tiếp tục theo đuổi.
Cơ quan công tố Argentina bắt đầu mở cuộc điều tra về cáo buộc tham nhũng lớn liên quan tới chính quyền của ông Nestor Kirchner và bà Cristina Fernandez cách đây vài tháng sau khi một cuốn sổ nhật ký được ghi chép trong nhiều năm của người lái xe cho lãnh đạo Bộ Kế hoạch bị phát giác, trong đó ghi lại nhiều chi tiết về các vụ được cho là chuyển tiền hối lộ của các doanh nghiệp tới nhà riêng của nhiều quan chức chính quyền, trong đó có cả nhà riêng của hai cựu Tổng thống nói trên.

TTXVN
Cựu Tổng thống Argentina lĩnh án 7 năm tù

Cựu Tổng thống Argentina lĩnh án 7 năm tù

Ngày 13/6, Tòa án Argentina tuyên án 7 năm tù đối với cựu Tổng thống Carlos Menem vì tội buôn lậu vũ khí sang Ecuador và Croatia.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên