Hùng Dũng làm thủ quân tuyển Việt Nam: Ông Park kỳ vọng điều gì?

Hùng Dũng làm thủ quân tuyển Việt Nam: Ông Park kỳ vọng điều gì?

Thứ Năm, 13/01/2022 23:30 GMT+7

HLV Park Hang Seo đã chỉ định tiền vệ Đỗ Hùng Dũng làm đội trưởng mới của tuyển Việt Nam thay Quế Ngọc Hải. Ông Park kỳ vọng gì với sự làm mới này?
Bóng đá hôm nay 13/1: MU nhắm Neves thay Van de Beek. Ancelotti tố Pique thiếu fair-play

Bóng đá hôm nay 13/1: MU nhắm Neves thay Van de Beek. Ancelotti tố Pique thiếu fair-play

Bóng đá hôm nay 13/1: MU đẩy Van de Beek, đón Ruben Neves, HLV Ancelotti tố Pique thiếu fair-play, Lionel Messi chưa thể thi đấu. Lịch thi đấu bóng đá. Trực tiếp bóng đá.
Hùng Dũng là nhân tố quan trọng bậc nhất ở tuyển Việt Nam mấy năm qua. Anh nổi tiếng là cầu thủ có thể lực dồi dào, bền bỉ, đa năng, công thủ toàn diện.
Hơn nữa, anh cũng nổi tiếng là cầu thủ khiêm nhường, thầm lặng cống hiến, chỉn chu không chỉ trong thi dấu mà trong từng buổi tập, trong cả đời sống sinh hoạt hàng ngày. Hùng Dũng là một trong số ít cầu thủ có ý thức rèn luyện thể lực thường xuyên, có chế độ ăn uống, dinh dưỡng khoa học, sinh hoạt điều độ và sống rất kỷ luật.
Chú thích ảnh
Hùng Dũng là đội trưởng mới của tuyển Việt Nam
Việt Nam gặp Australia: Hùng Dũng trở lại, Tuấn Anh vắng mặt

Việt Nam gặp Australia: Hùng Dũng trở lại, Tuấn Anh vắng mặt

HLV Park Hang Seo chốt đội hình đội tuyển Việt Nam đấu Australia và Trung Quốc tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á với sự xuất hiện của nhiều nhân tố mới thay thế các vị trí bị chấn thương như Tuấn Anh, Hà Đức Chinh, Duy Mạnh.
Sau thất bại của tuyển Việt Nam ở AFF Cup mới rồi, ông Park nhấn mạnh đã đến lúc cần làm mới đội bóng. Làm mới không chỉ là bổ sung vào đội tuyển những gương mặt trẻ trung, giàu tiềm năng mà còn làm mới bằng cách tạo bầu không khí mới trong lòng đội bóng, tạo sức bật mới, xây dựng một môi trường không chỉ đoàn kết, gắn bó mà còn giàu tính cạnh tranh hơn về chuyên môn cũng như xác lập lại tinh thần cho các cầu thủ.
Tinh thần ấy là gì? Ông Park muốn các tuyển thủ cần khiêm nhường hơn, quên đi những vinh quang quá khứ và xác định bắt đầu lại từ đầu với tâm thế mới, tâm thế của một đội bóng khát khao chinh phục và chiến thắng nhiều hơn.
 
 
Với việc chỉ định Hùng Dũng làm đội trưởng mới của tuyển Việt Nam, ông Park kì vọng tiền vệ của CLB Hà Nội có thể góp phần giúp hiện thực hóa những mong muốn nói trên của ông trong giai đoạn mới.
Với những phẩm chất cả trong lẫn ngoài sân cỏ của Hùng Dũng, chúng ta cùng hi vọng sẽ được chứng kiến một đội tuyển Việt Nam mới mẻ hơn, kỷ luật hơn, giàu khát khao chiến thắng hơn trong thời gian tới đây.
Bên cạnh thay đổi về băng đội trưởng, ban cán sự đội tuyển cũng có hai sự thay đổi khác là Bùi Tiến Dũng và Công Phương mang băng đội phó. 
HT 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*