HI HỮU: VĐV đua thuyền Việt Nam tử nạn khi luyện tập

VĐV Canoeing Phạm Gia Phái của Hải Dương vừa tử nạn khi tập luyện vào ngày 23/3. Ảnh: TTXVN.

HI HỮU: VĐV đua thuyền Việt Nam tử nạn khi luyện tập

Thứ Năm, 23/03/2017 23:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một VĐV môn đua thuyền canoeing đã bị lật thuyền và thiệt mạng trong khi đang tập luyện tại Trung tâm đào tạo, huấn luyện và thi đấu thể thao dưới nước tỉnh Hải Dương.
Sự việc diễn ra trong chiều nay (23/3), trong khi đang tập luyện tại Trung tâm đào tạo, huấn luyện và thi đấu thể thao dưới nước Hải Dương (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương), Phạm Gia Phái, sinh năm 2002, trú tại xã Lê Lợi, huyện Gia Lộc, VĐV môn đua thuyền canoeing đã bị lật thuyền và thiệt mạng.
Theo ghi nhận, vào lúc 14h00, Phái cùng các VĐV môn đua thuyền canoeing của Trung tâm đào tạo, huấn luyện và thi đấu thể thao dưới nước Hải Dương tập trung khởi động, tập luyện theo giáo án một cách bình thường
1 tiếng sau khi xuống hồ Bạch Đằng (thành phố Hải Dương), Phái xin HLV cho ngừng tập vì cảm thấy sức khỏe có vấn đề. Sau đó, Phái chèo thuyền quay về, đến cách bờ khoảng 40 mét thì bất ngờ bị lật thuyền, rơi xuống nước. Lực lượng cứu hộ đã lập tức triển khai ứng cứu nhưng do Phái khi ngã xuống nước không có động tác kêu cứu mà chìm ngay khiến lực lượng phải mất một khoảng thời gian mới đưa được em lên bờ.

Các VĐV đua thuyền được tuyển chọn phải đảm bảo tiêu chí bơi lội giỏi, vì vậy cái chết của Gia Phái đang được công an tìm hiểu kỹ càng nguyên nhân. Ảnh minh họa.
Bà Lê Thị Vân, HLV của Phái, cho biết: “Phái mới được tuyển chọn vào Trung tâm từ tháng 11/2016 và đang trong quá trình tập luyện để hoàn thiện các động tác kỹ thuật”.
Còn bà Nguyễn Thị Việt Nga, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch Hải Dương cho hay: “Phạm Gia Phái là VĐV rất giỏi môn bơi vì tiêu chí đầu tiên để tuyển chọn VĐV vào đội đua thuyền là VĐV đó phải bơi giỏi”.
Các thủy thủ Clipper đua thuyền Kayak trên sông Hàn

Các thủy thủ Clipper đua thuyền Kayak trên sông Hàn

Sáng 25/2, 60 đội đua đại diện cho các đội đua thuyền buồm Clipper, tổ chức đơn vị, các cá nhân hoạt động, yêu thích thể thao trên địa bàn Đà Nẵng đã có cuộc tranh tài sôi nổi với giải đua Kayak trên sông Hàn.


Một sự kiện được coi là hi hữu của thể thao Việt Nam vì những VĐV môn đua thuyền được tuyển chọn vào tập luyện phải đáp ứng yêu cầu bơi giỏi; trước khi được xuống nước tập luyện, đều phải thuần thục các kỹ năng xử lý khi bị ngã, lật thuyền,… Theo dự đoán ban đầu, Phái có thể bị cảm và ngất đi khi quay trở lại bờ.
Ngay chiều 23/3, công an Hải Dương đã đến hiện trường và tiến hành giải phẫu pháp y. Biên bản giải phẫu đã có nhưng sáng 24/3, Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch Hải Dương mới có thể cung cấp kết luận về nguyên nhân chính xác dẫn tới sự qua đời của VĐV Phạm Gia Phái.
Sáng 24/3, gia đình Phái sẽ tiến hành tang lễ cho em tại nhà riêng ở xã Lê Lợi, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.
Hiếu Lương

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên