Các thủy thủ Clipper đua thuyền Kayak trên sông Hàn

Thứ Năm, 25/02/2016 13:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Sáng 25/2, nằm trong khuôn khổ các hoạt động phụ trợ Clipper, 60 đội đua đại diện cho các đội đua thuyền buồm Clipper, tổ chức đơn vị hoạt động trong lĩnh vực thể thao, du lịch, giải trí và các cá nhân yêu thích thể thao trên địa bàn Đà Nẵng đã có cuộc tranh tài sôi nổi với giải đua Kayak trên sông Hàn.
Giải đua Kayak với chủ đề “Hào khí sông Hàn” gồm 60 đội đua, được chia thành 2 vòng thi đấu gồm vòng bảng và vòng chung kết với tổng chiều dài 2,5km. Sau 2 vòng loại, 20 đội sẽ được chọn vào vòng chung kết tranh giải Nhất – Nhì - Ba.
Thuyền của các đội đua chuẩn bị vào cuộc
Mỗi đội đua tham dự gồm 2 VĐV, xuất phát đồng hạng tại cầu Rồng về hướng cầu sông Hàn, quay vòng tại cầu sông Hàn và về đích tại cầu Rồng.
Các đội đua khởi động chuẩn bị cho vòng loại đầu tiên
Có những khoảng cách lớn đã được tạo ra ngay khi bắt đầu cuộc đua
Các đội cố gắng tạo ra sự bứt phá
Đặc biệt, giải đua còn có sự tham gia của Ngài Robin-Johnston - nhà sáng lập và Chủ tịch Công ty Clipper Ventures – Người đầu tiên đi thuyền một mình vòng quanh thế giới những năm 1968 – 1969 mặc dù năm nay ông đã 76 tuổi.
Ngài Robin-Johnston vẫn luôn bình tĩnh chèo lái
Khi vòng loại đầu tiên bắt đầu, các đội đua đại diện cho các tổ chức đơn vị, các cá nhân đã tiến về phía trước rất nhanh và khéo léo. Trong khi đó, một số đội đua đại diện cho các đội đua thuyền Clipper dường như gặp nhiều khó khăn hơn, một số đội đua đã bị bỏ rơi.
Đội đua đại diện cho đội  thuyền buồm QuingDao (Thanh Đảo – Trung Quốc) bị bỏ lại với khoảng cách cả 1km và về đích sau cùng.

Đội 06 tạm dẫn đầu
Các đội đua đang quay vòng tại cầu sông Hàn

Trong khi đó, hai thành viên của đội thuyền buồm QuingDao bị bỏ rơi phía sau cả 1km

Nhưng cuối cùng họ vẫn quyết tâm bám thuyền về tới đích.Ảnh: Hoàng Yến
Chàng trai Đà Nẵng lần đầu tham dự cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới

Chàng trai Đà Nẵng lần đầu tham dự cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới

Minh An, 27 tuổi, chưa từng có kinh nghiệm đi thuyền trước khi tham dự khóa tập huấn khắc nghiệt sẽ tham gia đội Đà Nẵng – Việt Nam trên chặng 4.130 hải lý từ Whitsundays (Úc) đến Đà Nẵng.

“Cuộc đua Kayak thật sự rất vui, Đà Nẵng đã tổ chức một sự kiện rất ý nghĩa để chúng tôi được gặp gỡ và giao lưu với người dân nơi đây. Chương trình có cả biểu diễn âm nhạc rất sôi động, khi chúng tôi lên thuyền thấy chặng đường khá dài nhưng đã cố gắng để hoàn thành cuộc đua.
Người dân thành phố Đà Nẵng đã chào đón chúng tôi rất nhiệt tình, mọi người rất tốt và tôi thật hạnh phúc khi được đến đây” - Bà Linda Gocker (London UK), một trong hai thành viên đại diện cho đội QuingDao tham dự cuộc đua chia sẻ.
Bà Linda Gocker, một trong hai thành viên đại diện cho đội QuingDao háo hức chia sẻ sau khi hoàn thành chặng đua 2,5km.Ảnh: Hoàng Yến
Giải đua Kayak “Hào khí Sông Hàn” là một trong những hoạt động nhằm phát triển phong trào tập luyện và thi đấu môn chèo thuyền Kayak; Nâng cao thể lực, sức khoẻ, tinh thần và lối sống lành mạnh cho người chơi đồng thời tạo ra sân chơi mới cho người dân và du khách khi đến với Đà Nẵng. Hiện Đà Nẵng cũng đã có Câu lạc bộ Kayak và người dân có thể học đua thuyền Kayak qua Câu lạc bộ này.
Tối nay 25/2, người dân Đà Nẵng cũng sẽ có dịp chiêm ngưỡng đoàn thuyền buồm diễu hành trên sông Hàn và cầu Rồng phun lửa, nước. Cầu sông Hàn sẽ được đóng để quay cầu từ 18h30 - 20h45 nhằm phục vụ cho việc diễu hành.
Hoàng Yến
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*