VIDEO: Bất ngờ nghe danh ca Nhật hát nhạc Trịnh cùng dàn diva, divo Việt

Thứ Năm, 04/04/2019 14:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nổi bật trong số hàng loạt chương trình tưởng nhớ cố nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn diễn ra khắp cả nước, tối 2 tháng 4 tại Nhà hát thành phố Hồ Chí Minh, đã diễn ra đêm nhạc đặc biệt với sự xuất hiện của các danh ca tên tuổi của làng nhạc nước nhà và đặc biệt là ca sĩ Tokiko Kato đến từ Nhật Bản.
Đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam và gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Em còn nhớ hay em đã quên” kỷ niệm 18 năm ngày người nhạc sĩ qua đời, vào ngày 31/3/2019 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Mở đầu chương trình, em ruột cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là bà Trịnh Vĩnh Trinh đã giành những lời cảm ơn chân thành nhất cho những người luôn yêu mến, đồng hành cùng gia đình nhạc sĩ nhiều năm qua cũng như hàng triệu người ái mộ các sáng tác của người nhạc sĩ tài hoa.
Để đền đáp lòng mong đợi của khán giả, gia đình cố nhạc sĩ đã tổ chức 2 đêm nhạc Nhớ Trịnh Công Sơn trong không gian trang trọng của nhà hát thành phố, với sự góp mặt của nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn, ca sĩ Hồng Nhung, Thanh Lam, Đức Tuấn, Tùng Dương, Quang Dũng.
Điểm nhấn của chương trình chính là sự góp mặt của danh ca, nhà soạn nhạc hàng đầu Nhật Bản Tokiko Kato – người đã biểu diễn ca khúc Diễm xưa bằng tiếng Nhật, góp phần đưa nhạc Trịnh lan tỏa trên toàn thế giới. Nghệ sĩ được ví là “tài sản quốc gia của Nhật Bản” là bạn thân của nhạc sĩ họ Trịnh lúc sinh thời, từng sang Việt nam thăm ông trong thập niên 1990.
Kết thúc đêm diễn, tất cả các nghệ sĩ đã cùng hòa nhịp ca khúc Hãy yêu nhau đi để cùng nói lên những suy nghĩ về tình yêu, tình người của nhạc sĩ khi còn đương thời. 18 năm đã trôi qua, nhưng có thể khẳng định, Nhạc Trịnh luôn có chỗ đứng vững chắc trong nền âm nhạc nước nhà cũng như trong tâm khảm của nhiều thế hệ bởi ca từ triết lý, chứa đựng quan điểm vị nhân sinh sâu sắc.
Việt Hằng – Vệ An
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*