'Maika' của đạo diện Hàm Trần dự LHP Sundance 2022

Thứ Bảy, 11/12/2021 11:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ phim Maika do Hàm Trần đạo diễn, BHD sản xuất sẽ tham dự LHP Sundance 2022 cùng 28 quốc gia trên thế giới. 
Phim 'Bố già' của Trấn Thành đại diện Việt Nam dự Oscar 2022

Phim 'Bố già' của Trấn Thành đại diện Việt Nam dự Oscar 2022

Phim Bố già đã được chọn là đại diện Việt Nam gửi tranh vòng sơ loại hạng mục Phim quốc tế hay nhất ở Oscar 2022.
Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác của đạo diễn Hàm Trần do công ty BHD sản xuất là một trong hai phim về trẻ em, gia đình được Sundance lựa chọn chính thức tham gia liên hoan phim.
Liên hoan phim Sundance diễn ra từ ngày 20 đến 30/1/2022 tại Mỹ. Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác là phim hiếm hoi hợp tác giữa nhà nước và tư nhân, do Cục Điện ảnh kết hợp cùng BHD và các đối tác sản xuất theo đơn đặt hàng của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch.
Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác là câu chuyện về Hùng - một cậu bé có trái tim tan vỡ vì người mẹ mà cậu rất mực yêu thương đã qua đời vì bệnh nặng. Hùng sống cùng ba trong một chung cư sắp bị đập đi để xây lại.
Sự cô đơn vì mất mẹ khiến Hùng luôn lủi thủi 1 mình cho đến khi cậu gặp được Maika, cô bé đến từ hành tinh khác đang muốn tìm kiếm bạn mình ở trái đất. Maika đã giúp Hùng hàn gắn lại trái tim mình để cậu tìm thấy đúng những niềm vui mà ở độ tuổi của cậu bé nên có.
Maika, Maika cô bé đến từ hành tinh khác, Maika đạo diễn Hàm Trần, LHP Sundance 2022, đạo diễn Hàm Trần, Cô bé đến từ hành tinh khác, phim mới, phim Maika
"Maika" tung teaser poster sau khi Sundance công bố phim được mời tham dự chính thức
Đạo diễn Hàm Trần là một cái tên không hề xa lạ đối với khán giả Việt Nam, anh đã từng thực hiện nhiều phim điện ảnh nghệ thuật và thương mại và gặt hái được thành công như: Siêu trộm, Bạn gái tôi là sếp, Đoạt hồn, Âm mưu giày gót nhọn...
Nhận được thông tin phim mình được lựa chọn, đạo diễn Hàm Trần đã rất cảm xúc. Anh chia sẻ: "Hơn ba năm trước ngay sau khi mẹ tôi mới qua đời, Hãng phim BHD có hỏi nếu tôi muốn đạo diễn một bộ phim kể về một cậu bé đang đấu tranh với nỗi buồn mất mẹ vì ngã bệnh cho tới khi cậu gặp được Maika, cô bé đến từ hành tinh khác.
Tôi lập tức cảm thấy mình có mối dây liên hệ với Hùng và tôi biết tôi phải làm bằng được bộ phim này. Vì vậy khi nhận được tin Maika sẽ được mời công chiếu lần đầu tiên tại Sundance, tôi đã rất vui. Mẹ ơi, bộ phim này con muốn dành tặng mẹ". 
Maika, Maika cô bé đến từ hành tinh khác, Maika đạo diễn Hàm Trần, LHP Sundance 2022, đạo diễn Hàm Trần, Cô bé đến từ hành tinh khác, phim mới, phim Maika
Đạo diễn Hàm Trần
Trong những năm đầy biến động vì dịch Covid-19 hoành hành khắp thế giới, nhiều trẻ em mất cha mẹ người thân và cảm thấy quá nhiều mất mát… Bộ phim Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác kỳ vọng sẽ mang đến những cảm xúc chân thật về gia đình, mất mát nhưng cũng mang đến những niềm vui nho nhỏ, sự lạc quan, yêu đời và cho thấy cuộc sống này vẫn đáng sống biết bao nhiêu…
Maika là một cái tên quen thuộc trong lòng khán giả Việt một thời thông qua một bộ phim truyền hình rất nổi tiếng của Tiệp Khắc có tên Maika - Cô gái từ trên trời rơi xuống được chiếu trên truyền hình Việt Nam đầu những năm 90 của thế kỉ 20. Nhiều thế hệ người Việt đã sử dụng cái tên để gọi con cháu.
Bộ phim Maika của đạo diễn Hàm Trần không phải là một tác phẩm làm lại từ bộ phim truyền hình nổi tiếng này. Maika của Hàm Trần được lấy cảm hứng và từ những tinh thần hoài cổ của bộ phim Maika của Tiệp Khắc. 
Xuất phát điểm là một liên hoan phim dành cho những nhà làm phim độc lập ra đời vào năm 1978, hiện nay Sundance là liên hoan phim lớn nhất khu vực Bắc Mỹ và là một trong những liên hoan phim được mong đợi nhất mỗi năm trên thế giới. 
Năm nay, liên hoan phim Sundance nhận được 14.849 dự án gửi tham dự với gần 4.000 phim điện ảnh bao gồm 2.110 phim từ những quốc gia ngoài Mỹ. Sau nhiều vòng tuyển lựa gắt gao chỉ có 82 phim thuộc 28 quốc gia được lựa chọn tham dự Liên hoan phim Sundance trong đó có 75 phim là lần đầu tiên công chiếu. Tại LHP Sundance năm nay, khu vực Đông Nam Á, ngoài Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác của Việt Nam chỉ có đại diện của Philippines được lựa chọn. 
Phim Maika của đạo diễn Hàm Trần dự kiến ra mắt khán giả Việt Nam vào năm 2022.
Phim 'Bố già' của Trấn Thành đại diện Việt Nam dự Oscar 2022
Đại diện Cục Điện ảnh xác nhận với Thể thao và Văn hóa (TTXVN), phim Bố già nhận được số phiếu bình chọn cao nhất từ hội đồng. Bố già sẽ tranh giải với tên tiếng Anh Dad, I’m Sorry. Đây là năm đầu tiên có lượng phim cao kỷ lục được các nước gửi đi Oscar.
Trước Bố già, bộ phim Mắt biếc của đạo diễn Victor Vũ là đại diện Việt Nam sơ tuyển ở Oscar lần thứ 93.
Cho tới nay, chưa có một bộ phim nào của Việt Nam vượt qua được vòng sơ tuyển để lọt vào top 5 đề cử. Do đó, cơ hội của Bố già vẫn là một điều khó dự đoán trước.
Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY
Bảo Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*