Xe đạp địa hình Việt Nam hướng lên chuyên nghiệp

Thứ Ba, 07/03/2017 14:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với số lượng giải đấu tăng thêm cấp số nhân theo hàng năm và càng nhiều người tìm đến thử sức để thỏa đam mê, xe đạp địa hình Việt Nam cho thấy sự phát triển mạnh mẽ và rất cần sự chuyên nghiệp.
Ông Nguyễn Ngọc Vũ, Trưởng Ban Trọng tài xe đạp quốc gia cho biết: “Ở phía Nam, có một vài địa phương đầu tư cho xe đạp địa hình như An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long…, không nhiều như các tỉnh phía Bắc.
Phong trào xe đạp địa hình phía Bắc đang bùng phát mạnh mẽ với rất nhiều tay đua từ chuyên nghiệp đến nghiệp dư đam mê, muốn thử sức mình. Có VĐV xe đạp địa hình chuyên nghiệp đã dự giải châu Á và cho thấy năng lực rất tốt. Xe đạp địa hình Việt Nam cho thấy chúng ta còn có thể tiến lên nhiều hơn”.

Xe đạp địa hình Việt Nam đang nỗ lực đi lên chuyên nghiệp
Năm 2017, Liên đoàn xe đạp – mô tô thể thao Việt Nam sẽ hỗ trợ hành chính và chuyên môn để tạo điều kiện tối đa cho các đơn vị tham gia tổ chức nhiều giải đấu nhằm phát triển bộ môn. Đáng chú ý trong số đó là hệ thống 6 giải đua được tổ chức hằng năm “Đà Lạt Victory Challenge 2017”.

Giải đấu là sân chơi bổ ích dành cho cả VĐV chuyên nghiệp và nghiệp dư đến từ mọi tỉnh thành trên khắp đất nước. Sau 2 năm triển khai, giải đã thu hút ngày càng nhiều các VĐV đăng ký tham dự. Trong đó, các VĐV Việt Nam được đọ sức, tranh tài cùng các tay đến từ Mỹ, Canada, Australia, Pháp, Hà Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc … ngay tại sân nhà.
Để chuyên nghiệp hơn, giải xe đạp địa hình toàn quốc năm nay được trang bị hệ thống tính kết quả bằng điện tử (Chip Timing) nhằm hỗ trợ công tác tính điểm của tổ trọng tài, giúp cập nhật kết quả chính xác và nhanh chóng nhất đến các tay đua và người xem.
Sau 6 chặng đua, BTC sẽ tính điểm từng chặng để chọn ra những người xuất sắc nhất. Giải đua có 7 nội dung, qui định theo độ tuổi và giới tính.
Bình Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên