Xe đạp nữ Việt Nam gây tiếng vang châu lục

Thứ Tư, 01/03/2017 22:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)-Sau 6 lần tổ chức, Giải xe đạp nữ Quốc tế Bình Dương mở rộng 2017 đã tạo tiếng vang nhất định và thu hút 9 đội quốc tế đến dự năm nay.
Giải đấu tranh cúp Biwase lần 7 năm nay là dịp thiết thực hướng đến 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Có 10 đội xe đạp trong nước và 9 đội quốc tế đến từ 8 quốc gia có nền xe đạp mạnh nhất châu lục về tham dự như Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan, Singapore, Philippines, Indonesia và Kazakhstan. Đây là một giải truyền thống nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia dành riêng cho nữ, là cơ hội tốt nhất để các VĐV xe đạp nữ của Việt Nam được cọ xát đối với các đối thủ mạnh trong khu vực. Đặc biệt năm nay, các đội Nhật Bản, Hàn Quốc hay Kazakhstan đều cử lực lượng đội tuyển của họ tham gia nên cuộc cạnh tranh vị trí sẽ rất khốc liệt.

Giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương 2017 thu hút khách mời kỷ lục với 9 đội quốc tế và 10 đội trong nước
Các cua-rơ nữ Việt Nam sẽ xem đây là cơ hội hướng đến các giải đua xe đạp toàn quốc trong năm 2017, SEA Gmaes 29 và giải châu Á. Ông Ngô Quang Vinh (Phó Chủ tịch Liên đoàn xe đạp – mô tô thể thao Việt Nam) nói: “Xe đạp Việt Nam chúng ta rất vinh dự khi giải đấu này tạo được uy tín và gây được tiếng vang để các nước trong châu lục biết. Họ đăng ký tham dự rất nhiệt tình và chất lượng của VĐV họ mang sang tốt khỏi phải nói. Dù chưa thuộc hệ thống thi đấu của Liên đoàn xe đạp – mô tô thế giới (UCI) nhưng sự tham gia của các đội tuyển khiến người tổ chức chúng tôi rất bất ngờ và vui mừng”.
Những cặp đôi vàng của xe đạp Việt Nam

Những cặp đôi vàng của xe đạp Việt Nam

Ngày Valentine nói chuyện tình yêu, thứ cảm xúc có thể là động lực để các VĐV thăng hoa tột bậc. Chính tình yêu là chất xúc tác giúp nhiều VĐV vượt qua chính mình và xa hơn mang vinh quang về cho Tổ quốc.


Thông điệp cuộc đua năm nay là “Biển xanh”. BTC muốn vận động người dân bảo vệ môi trường, bảo vệ bờ biển góp phần phát triển bền vững đất nước. Giải đấu có lộ trình liên tục trong 9 ngày, 9 chặng đua. Thử thách khắc nghiệt cho các tay đua nữ khi họ sẽ trải qua cự ly dài nhất lịch sử giải đấu: 828km. Giải khai mạc đúng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và kết thúc vào ngày 16/3. Giải năm nay còn có giải thưởng “Nữ hoàng leo núi” khi các tay đua phải chinh phục những ngọn đèo Bảo Lộc, Prenn, Vĩnh Hy. Ngoài giải thưởng Áo vàng 30 triệu đồng, BTC còn trao thêm giải Áo xanh, Áo trắng và Hoa khôi mùa giải 2017.
V.H

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên