Trung Quốc mời Marcello Lippi dẫn dắt ĐTQG

Trung Quốc mời Marcello Lippi dẫn dắt ĐTQG

Thứ Bảy, 22/10/2016 17:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Marcello Lipp tới Bắc Kinh hôm nay để thương lượng với các quan chức bóng đá Trung Quốc nhằm dẫn dắt đội tuyển nước này cũng như điều hành bóng đá mọi cấp độ của Trung Quốc.

Lippi trước đó từng dẫn dắt CLB Quảng Châu Evergrande vô địch Trung Quốc 3 lần liên tiếp và vô địch Champions League Châu Á 2013. Đó là lần đầu tiên kể từ 1990, một đội bóng Trung Quốc vô địch Champions League Châu Á. Trong thời gian này ông nhận được đề nghị dẫn dắt tuyển Trung Quốc như từ chối.
Tuyển Trung Quốc bị truyền thông trong nước 'đánh' tơi tả vì đá quá kém

Tuyển Trung Quốc bị truyền thông trong nước 'đánh' tơi tả vì đá quá kém

“Bóng đá Trung Quốc có nên bắt đầu lại từ đầu”? Đó là câu hỏi mà truyền thông nước này đặt ra sau thất bại mới nhất của tuyển Trung Quốc trước Uzbekistan.
Sau khi chia tay Quảng Châu Evergrande, Lippi trở lại Italy và chưa nhận lời làm việc với bất kỳ đội bóng nào. Sau khi Trung Quốc chơi cực tệ ở vòng loại thứ 3 World Cup 2018 với 4 trận liền không thắng, xếp cuối bảng A, HLV Gao Hongbo tuyên bố từ chức và hy vọng giành vé dự World Cup của Trung Quôc gần như không còn.
Đội tuyển nước này bị truyền thông trong nước chỉ trích nặng nề, đặt câu hỏi liệu đây có phải là lúc “phá đi, xây lại từ đầu” đối với nền bóng đá Trung Quốc hay không? Thời gian gần đây Trung Quốc đầu tư rất mạnh tay nhằm phát triển bóng đá. Nhiều tập đoàn tư nhân và quốc doanh bỏ tiền mua cổ phần của các CLB nước ngoài nhằm quảng bá hình ảnh của bóng đá Trung Quốc. Cùng với đó, các CLB Trung Quốc chiêu mộ nhiều ngôi sao quốc tế để nâng tầm giải vô địch quốc gia nước này.

Xem Uzbekistan đánh bại Trung Quốc 2-0 ở  trận đấu mới nhất thuộc VL World Cup 2018

Nhưng bất chấp tất cả, bóng đá Trung Quốc vẫn đang sa sút nghiêm trọng. Nhằm vực dậy nền bóng đá trong nước thoát khỏi tình trạng bi đát hiện nay, các quan chức bóng đá Trung Quốc quyết định đặt vấn đề lại với Marcello Lippi nhưng đề nghị lần này “vĩ mô” hơn nhiều. Ông Lippi được đề nghị không chỉ đơn thuần làm HLV tuyển Trung Quốc mà còn điều hành luôn mọi cấp độ bóng đá của nước này. Các cuộc đàm phán đang diễn ra.
Có vẻ như “Gã đầu bạc” hứng thú với cuộc phiêu lưu này khi ông nhận lời đến Bắc Kinh đàm phán còn phía Trung Quốc cũng kỳ vọng nhiều ở cựu HLV tuyển Italy bởi bản lý lịch sự nghiệp của ông quá hoàn hảo và chính ông đã thành công với bóng đá Trung Quốc trong thời gian dẫn dắt Quảng Châu Evergrande.
HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA