Thái Lan muốn Việt Nam bổ sung môn thi đấu ở SEA Games 31

Thứ Năm, 10/12/2020 18:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Thái Lan và nhiều quốc gia thành viên của khu vực Đông Nam Á đang khuyến khích nước chủ nhà Việt Nam tăng cường số môn tranh tài ở SEA Games 31 tại Hà Nội.
Thái Lan đi vào lịch sử cầu lông thế giới

Thái Lan đi vào lịch sử cầu lông thế giới

Dịch Covid-19 chưa chấm dứt và Chính phủ Thái Lan sẽ hỗ trợ cho ngành thể thao tổ chức 3 giải cầu lông hàng đầu thế giới có số tiền thưởng khổng lồ vào đầu năm 2021.
Chiều 10/12, truyền thông Thái Lan đưa tin nước chủ nhà Việt Nam, đơn vị đăng cai tổ chức SEA Games 31 tại Hà Nội trong khoảng thời gian từ 21/11 đến 02/12/2021 thông báo sẽ tổ chức 40 môn thể thao, với 529 nội dung tranh huy chương.
Ông Nachai Prasit, Trưởng đoàn thể thao của Thái Lan cho biết đối với 40 môn thể thao được công bố đến nay, vẫn còn nhiều quốc gia yêu cầu bổ sung thêm các môn thể thao để tranh tài tại Ngày hội thể thao lớn nhất khu vực.
Thể thao Thái Lan muốn Việt Nam đưa thêm 2 môn thi đấu vào SEA Games 31
Thể thao Thái Lan muốn Việt Nam đưa thêm 2 môn thi đấu vào SEA Games 31
Ví dụ như Thái Lan muốn có thêm các môn bóng nước và khúc côn cầu, đây là hai môn thể thao phổ thông và đội tuyển quốc gia Thái Lan đang làm rất tốt.
Chủ nhà Việt Nam sẽ nghe ý kiến đề xuất và tham khảo thêm ý kiến ​​của Chính phủ và các bên liên quan rằng để sẵn sàng tổ chức các môn thi đấu đó hay chưa.
Theo kế hoạch vào tháng 1 năm 2021, sẽ có một cuộc họp của Hội đồng SEA Games với sự góp mặt của các thành viên mỗi quốc gia.
Các môn thể thao chính thức được Việt Nam tổ chức sẽ được thông qua. Vấn đề có 40 môn thể thao được tranh tài hoặc ít hay nhiều hơn con số này sẽ được quyết định chính thức khi đó.
Báo chí Thái Lan cũng đưa tin chủ nhà Việt Nam đã hứa với các quốc gia thành viên rằng sẽ tổ chức SEA Games 31 với các môn thể thao phổ biến, nằm trong hệ thống thi đấu của Olympic và thỏa mãn yêu cầu của mọi thành viên.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay