Thái Lan đi vào lịch sử cầu lông thế giới

Thứ Ba, 08/12/2020 09:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dịch Covid-19 chưa chấm dứt và Chính phủ Thái Lan sẽ hỗ trợ cho ngành thể thao tổ chức 3 giải cầu lông hàng đầu thế giới có số tiền thưởng khổng lồ vào đầu năm 2021. 
Tiến Minh dự giải cầu lông với giải thưởng khủng ở Thái Lan

Tiến Minh dự giải cầu lông với giải thưởng khủng ở Thái Lan

Tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh có thể tham dự 3 sự kiện cầu lông lớn nhiều khả năng diễn ra tại Thái Lan với trị giá giải thưởng lên đến 300 triệu baht (hơn 222 tỷ đồng) vào tháng 10, 11 năm nay.
Ông Anucha Buraphachaisri, phát ngôn viên của Văn phòng Thủ tướng Thái Lan vừa tiết lộ Thủ tướng Prayut Chan-o-cha rất vui mừng khi Thái Lan sẽ tổ chức những Giải cầu lông hàng đầu thế giới vào tháng 1/2021.
Bà Khunying Patama Leesawattrakul, Chủ tịch Hiệp hội cầu lông Thái Lan, thành viên Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) trước đó đã tuyên bố Thái Lan sẵn sàng chấp nhận sẽ tổ chức tất cả 3 sự kiện, bao gồm 1 giải YONEX Thái Lan mở rộng (Super 1000) từ ngày 12 đến 17/1/2021, trị giá tổng giải thưởng lên tới 1 triệu đô la Mỹ.
Chính phủ Thái Lan vừa bật đèn xanh để tổ chức 3 giải hàng đầu thế giới tháng 1 năm 2021
Chính phủ Thái Lan đồng ý tổ chức 3 giải hàng đầu thế giới tháng 1 năm 2021
Bên cạnh đó là 2 giải TOYOTA Thái Lan mở rộng (Super 1000) từ ngày 19 đến ngà  24/1/2021, tổng giải thưởng trị giá 1 triệu USD và cuối cùng là vòng chung kết HSBC World Tour từ ngày 27 đến 31/1/2021, tổng giải thưởng tổng cộng lên tới 1,5 triệu USD.
Ông Anucha tiếp tục nói rằng Chính phủ Thái Lan cảm ơn Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF) đã tin tưởng và quyết tâm trao quyền tổ chức cho Thái Lan. Để đảm bảo công tác tổ chức, Thái Lan cam kết tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp chính trong kiểm soát dịch bệnh và ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.
Người phát ngôn của Văn phòng Thủ tướng cho biết, các VĐV cầu lông nước ngoài khi đến Thái Lan, bao gồm các VĐV xếp hạng 1 đến 40 thế giới, các trợ lý, nhân viên và HLV đều bị cách ly 14 ngày theo quy định của Chính phủ Thái Lan, không thể có ngoại lệ.

Họ sẽ được tham dự tập luyện để chuẩn bị cho giải trước 7 ngày và trong khu vực được chỉ định theo các biện pháp an toàn của Thái Lan. Chính phủ nước này cũng khẳng định rằng họ quan tâm đến tất cả mọi người, cả các VĐV nổi tiếng và người dân Thái Lan.
Vì sự an toàn của mọi người Thái Lan chắc chắn sẽ nêu gương tốt trong việc tổ chức các sự kiện thể thao cấp quốc tế theo một lối sống mới. “Chúng tôi tin rằng cuộc thi này sẽ ảnh hưởng phục hồi kinh tế và tạo hình ảnh tốt đẹp cho đất nước”, ông Anucha nói.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay