Quần vợt Việt Nam vô địch Davis Cup

Chủ Nhật, 30/06/2019 05:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Lý Hoàng Nam và các đồng đội đã chơi thăng hoa để giúp đội tuyển Davis Cup Việt Nam chính thức quay trở lại Nhóm 2 khu vực châu Á – Thái Bình Dương 2020 bằng chức vô địch nhóm 3 trong trận chung kết với Syria ngày 29/6.
Quần vợt Việt Nam thăng hạng Davis Cup

Quần vợt Việt Nam thăng hạng Davis Cup

Lý Hoàng Nam cùng các đồng đội ở đội nam Davis Cup Việt Nam đã chính thức có ngôi đầu bảng A sau trận thắng Kuwait ngày 28/6. Việt Nam sẽ tranh chức ngôi vô địch nhóm 3 khu vực châu Á – Thái Bình Dương với đội nhất bảng B Syria.
Đối thủ của đội đầu bảng A Việt Nam là Syria khi họ bất ngờ quật ngã đối thủ mạnh Iran ở bảng B. Gặp nhau trong trận chung kết, Linh Giang là người xuất trận gặp Yacoub Makhzoume. Đối thủ của Linh Giang năm nay 24 tuổi và xếp hạng 1675 ITF. Dù thua kém Yacoub hơn 100 bậc trên bảng xếp hạng ITF nhưng Linh Giang đã chơi rất hay.
Hai bên cân bằng tỉ số 4-4, 5-5 rồi 6-6, đẩy set đấu đầu tiên sang loạt tie-break. Tại đây, Linh Giang chắt chiu từng điểm số và giành thắng lợi 7-3.
Sang set 2, thế trận giằng co tiếp tục diễn ra. Trận đấu tiếp tục phải giải quyết thắng thua ở loạt tie-break, và Linh Giang đã xuất sắc để giành chiến thắng 9-7.
HLV Trương Quang Vũ ăn mừng với Trịnh Linh Giang. Ảnh: TT
HLV Trương Quang Vũ ăn mừng với Trịnh Linh Giang. Ảnh: TT
Để thua ở trận đánh đơn đầu tiên, Syria dồn hết hy vong cho trận đánh đơn thứ 2 khi Kareem Al Allaf đối đầu Hoàng Nam. Tay vợt 21 tuổi thậm chí đã thắng được cả Hoàng Nam trong set đấu đầu tiên sau loạt tie-break với tỉ số 8-6. Tuy nhiên, ở quãng thời gian còn lại, Hoàng Nam đã khiến đối thủ đuối sức và thua chóng vánh 1-6, 0-6.

Đội tuyển Davis Cup Việt Nam được nhận thưởn 25.000 USD với chức vô địch trên đất Singapore. Ảnh: TT
Đội tuyển Davis Cup Việt Nam được nhận thưởn 25.000 USD với chức vô địch trên đất Singapore. Ảnh: TT
Thắng lợi 2-1 của Hoàng Nam trước Kareem chính thức hoàn tất hai chiến thắng của Việt Nam ở cả 2 trận đơn nam. Đội tuyển Davis Cup Việt Nam không cần phải đánh trận đánh đôi thủ tục mà chính thức lên ngôi vô địch tại giải đấu lần này.
Đồng thời, Việt Nam cũng chính thức quay trở lại Nhóm 2 Khu vực châu Á-Thái Bình Dương năm 2020. Ngay sau khi lập chiến công, Hoàng Nam và các đồng đội đã được các mạnh thường quân tặng thưởng số tiền gần 600 triệu đồng.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên