Quần vợt Việt Nam thăng hạng Davis Cup

Thứ Sáu, 28/06/2019 20:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Lý Hoàng Nam cùng các đồng đội ở đội nam Davis Cup Việt Nam đã chính thức có ngôi đầu bảng A sau trận thắng Kuwait ngày 28/6. Việt Nam sẽ tranh chức ngôi vô địch nhóm 3 khu vực châu Á – Thái Bình Dương với đội nhất bảng B Syria.
Lý Hoàng Nam giúp quần vợt Việt Nam tiến gần mục tiêu thăng hạng

Lý Hoàng Nam giúp quần vợt Việt Nam tiến gần mục tiêu thăng hạng

Tay vợt số 1 Việt Nam cùng các đồng đội ở đội tuyển Davis Cup Việt Nam đang thể hiện phong độ tốt ở giải quần vợt đồng đội nam Davis Cup nhóm 3 khu vực châu Á.
Các học trò của HLV Trương Quang Vũ đã xuất phát với Trịnh Linh Giang chạm trán tay vợt Abdullah Maqdes. Linh Giang có thực lực nhỉnh hơn và dễ dàng đánh bại đối thủ set 1 với tỷ số 6/3.
Nhưng set 2, tay vợt Việt Nam lại chơi khá chểnh mảng và bị dẫn đến 4-1 và 5-2. Tuy nhiên, sự cổ vũ của các CĐV đã giúp Linh Giang lấy lại tinh thần và thắng liền một mạch 5 ván đấu chính thức vượt qua đối thủ đến từ Kuwait với tỷ số 7-5.
Hoàng Nam có mặt ở hai trận thắng của Việt Nam trước Kuwait. Ảnh: TT
Hoàng Nam có mặt ở hai trận thắng của Việt Nam trước Kuwait. Ảnh: TT

Sau đó, Lý Hoàng Nam cũng cho thấy mình quá mạnh so với tay vợt Abdulrahman Alawadhi. Hoàng Nam thắng nhanh hai set với tỷ số 6-0 và 6-1 và giúp Việt Nam dẫn 2-0. Sau đó, Hoàng Nam đứng cặp cùng Quốc Khánh thay vì Minh Tuấn như trận trước để gặp đôi vợt Kuwait. Trận đấu mở màn khá dễ dàng cho Hoàng Nam/Quốc Khánh khi họ thắng 6-2 trong set 1. Sang set 2, đôi Ghareeb/Maqdes đã vùng dậy mạnh mẽ để thắng lại 7-5. Nhưng set 3, đôi vợt Kuwait đã đuối sức và bị đánh bại 6/1.
Với 3 chiến thắng vòng bảng trước Sri Lanka, Singapore và Kuwait, tuyển quần vợt Việt Nam đứng đầu bảng A và chính thức thăng hạng từ nhóm 3 lên nhóm 2 khu vực châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2020. Đối thủ của Việt Nam ở trận chung kết là Syria, đội cũng đứng đầu bảng B với 3 trận thắng trước Qatar, Iran và Malaysia.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên