Lý Hoàng Nam hội quân cùng đội tuyển Việt Nam

Thứ Tư, 12/06/2019 13:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Từ ngày 26-29/6, đội tuyển quần vợt Việt Nam sẽ tham dự giải quần vợt đồng đội quốc tế Davis Cup Nhóm 3 Khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Lý Hoàng Nam và những tay vợt giàu kinh nghiệm sẽ hội quân để tham dự giải đấu ở Singapore.
Lý Hoàng Nam lại gây sốt

Lý Hoàng Nam lại gây sốt

Ngay khi giúp đơn vị chủ quản Bình Dương thống trị nội dung quần vợt Đại hội TDTT toàn quốc 2018, Hoàng Nam đã ngay lập tức quay lại tập luyện. Sự có mặt của tay vợt số 1 Việt Nam ở TP.HCM cuối tuần qua đã thu hút hàng trăm CĐV.
Năm nay, giải sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu đa năng OCBC Arena, số 5 Sân vận động Drive, Singapore. Với sự tham dự của 8 quốc gia, Việt Nam là đội được đánh giá mạnh nhất với xếp hạng ITF thứ 66, hơn 6 bậc so với Iran và 7 bậc so với Kuwait.
Các vị trí tiếp theo thuộc về Qatar (hạng 83), Sri Lanka (hạng 87), Syria (hạng 92), Malaysia (hạng 96), Singapore (hạng 100).
Lý Hoàng Nam là kỳ vọng thăng hạng của quần vợt Việt Nam. Ảnh: TT
Lý Hoàng Nam là kỳ vọng thăng hạng của quần vợt Việt Nam. Ảnh: TT
Các đội tuyển sẽ thi đấu theo thể thức hai bảng, mỗi bảng gồm 4 đội. Các trận đấu vòng bảng sẽ diễn ra vào ngày 26/6 đến hết ngày 28/6.
Các trận play-off sẽ diễn ra vào ngày thứ Bảy, 29/6. Sau khi kết thúc, sẽ có tối đa 3 đội có thành tích tốt được thăng hạng và 2 quốc gia thua cuộc sẽ xuống hạng.
Chú thích ảnh
"Vua lưới" Lê Quốc Khánh cũng có mặt trong đội tuyển lần này
Việt Nam đặt mục tiêu sẽ phải thăng hạng nhóm 2 vào năm 2020 như nhiều lần thành công trước. Do đó, đội tuyển quần vợt Việt Nam được thành lập với những cái tên mạnh nhất hiện tại gồm các VĐV như Lý Hoàng Nam, Phạm Minh Tuấn, Trịnh Linh Giang và Lê Quốc Khánh.
Trong đó, Lý Hoàng Nam được kỳ vọng nhiều nhất sau khi hồi phục chấn thương và tập huấn châu Âu. Hoàng Nam cũng sẽ kết hợp ăn ý với Quốc Khánh trường hợp đánh đôi. Bên cạnh đó, Linh Giang và Minh Tuấn cũng là hai tay vợt có kinh nghiệm và phong độ cao ở thời điểm hiện tại. Bộ đôi này vừa vô địch các giải quần vợt quốc gia tổ chức gần đây.
Theo kế hoạch dự kiến, lễ bốc thăm sẽ diễn ra vào ngày 25/6, ngay sau cuộc họp của các đội trưởng. Những cái tên đi theo đội gồm HLV Trương Quang Vũ, HLV thể lực Faruk Celike. Đội sẽ tập huấn từ ngày 12 đến 15/6 tại Đà Nẵng theo yêu cầu của HLV thể lực.
Sau đó, các tay vợt sẽ đến Tây Ninh tập luyện từ 17 đến 21/6. Ngày 23/6, Hoàng Nam cùng đồng đội sẽ lên đường đến Singapore để làm quen điều kiện thi đấu trước khi bước vào giải chính thức.
Bình Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay