Mike Tyson hòa Roy Jones Jr. trong ngày tái xuất

Quyền Anh

Mike Tyson hòa Roy Jones Jr. trong ngày tái xuất

Thứ Hai, 30/11/2020 06:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm qua, 29/11, huyền thoại quyền Anh Mike Tyson đã đánh dấu màn tái xuất võ đài sau 15 năm bằng trận so găng hòa điểm với Roy Jones Jr, một tay đấm kém ông ba tuổi và từng vô địch ở 4 hạng cân khác nhau.
Mike Tyson: Tái xuất, nhưng không có knock-out

Mike Tyson: Tái xuất, nhưng không có knock-out

Ngày Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving Day) sẽ đánh dấu màn tái xuất chính thức của tay đấm huyền thoại Mike Tyson. Nhưng tay đấm 54 tuổi này sẽ chỉ hiện diện trong một trận đấu quyền Anh biểu diễn không có đòn knock-out như vẫn thường thấy.
Đây là trận đấu biểu diễn, chứ không thuộc hệ thống chuyên nghiệp nào, với thể thức 8 hiệp. Mặc dù vậy, người ta vẫn thấy phảng phất hình ảnh của Mike thép năm nào. Tay đấm 54 tuổi nhanh chóng dồn lên tấn công ngay từ hiệp đầu với những cú đòn quen thuộc, trong khi Roy Jones – người mới giải nghệ hồi tháng 2/2018 – thi đấu chậm rãi, và chủ động ôm khóa đối phương. Jones cũng cho thấy ưu thế về tốc độ và đó là một lý do ông có thể kiềm chế được Mike. Ở nửa sau trận đấu, thể lực của Mike cũng giảm, nhưng Roy Jones cũng không đủ sắc sảo để hạ knock-out đối phương.
Kết thúc 8 hiệp đấu, ba trọng tài khách mời đã cho điểm số giữa Mike Tyson và Roy Jones Jr. là 76-76, 79-73, và 76-80. Như vậy hai võ sĩ được xử hòa. Được biết Mike Tyson đã bỏ túi 10 triệu USD với trận đấu biểu diễn này, trong khi số tiền mà Roy Jones Jr. nhận được là 3 triệu USD. Ngoài ra, nếu lượt xem “pay-per-view” đạt đúng dự kiến của nhà đài thì hai võ sĩ có thể thu về 20 triệu USD mỗi người.
Chú thích ảnh
Theo Forbes, Mike Tyson từng sở hữu khối tài sản lên tới 685 triệu USD. Nhưng ông tiêu tiền như phá và đến năm 2003 đã bị phá sản vì nợ 23 triệu USD. Song những năm gần đây, ông đã hồi phục đáng kể về tài chính khi sở hữu một công ty sản xuất… cần sa, với doanh thu lên tới 1 triệu USD/tháng. Khi một phóng viên hỏi Mike Tyson đại ý rằng có phải ông tái xuất vì tiền, huyền thoại này tuyên bố thẳng thừng: “Số tiền này sẽ được làm từ thiện cho nhiều quỹ khác nhau. Tôi tái xuất chẳng phải để nhận cái gì mà chỉ đơn giản là cảm thấy thích vì mình có thể làm được điều đó”.
P.Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay