Gần 300 triệu đồng tiền thưởng ở giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương 2016

Thứ Năm, 03/03/2016 06:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giải đua lớn nhất trong năm dành cho các cuarơ nữ sẽ chính thức khai mạc vào ngày 8/3. Ở tuổi lên 6, cuộc đua hấp dẫn nhờ vào cơ cấu giải thưởng cao và sự có mặt của 6 đội khách mời quốc tế.
Giải sẽ chính thức khởi tranh vào sáng 8/3 tại TP. mới Bình Dương với sự tham dự của 70 tay đua nữ thuộc 8 đội đua mạnh nhất Việt Nam hiện tại và 6 CLB của Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines và Kazakhstan. Các tay đua sẽ tranh tài qua 9 chặng đấu với tổng lộ trình 830 km đi qua các tỉnh Đồng Nai, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu và về đích tại TP Thủ Dầu Một (Bình Dương).
Theo đánh giá của giới chuyên môn, giải năm nay đảm bảo tính cạnh tranh cao và là cơ hội tốt để các cuarơ nữ Việt Nam cọ xát ngay trên sân nhà. Những tay đua mạnh đáng chú ý gồm đương kim Áo vàng Supuksorn Nuntana (Thái Lan), nhà vô địch cá nhân tính giờ SEA Games 28, Marella Vania (Philippines), Kaneko Hiromi và Kiyoka lần lượt giữ hạng 9 và 15 giải vô địch châu Á....
'Nữ hoàng kim cương' Lý Nhã Kỳ làm Phó Chủ tịch Liên đoàn Xe đạp - Mô tô Thể thao Việt Nam

'Nữ hoàng kim cương' Lý Nhã Kỳ làm Phó Chủ tịch Liên đoàn Xe đạp - Mô tô Thể thao Việt Nam

Kiều nữ nổi tiếng của showbiz Việt Nam Lý Nhã Kỳ, người được gọi là “Nữ hoàng kim cương” vừa đảm nhận chức vụ mới, đó là Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông của Liên đoàn Xe đạp – Mô tô Việt Nam khóa VI (Nhiệm kỳ 2016 – 2020).

Các tay đua mạnh trong nước như Nguyễn Thị Thật (An Giang) và Đặng Thị Ngọc Huyền (Đồng Tháp) sẽ vất vả để bảo vệ thành tích đã giành được các năm trước. Chủ nhà Biwase Bình Dương hứa hẹn sẽ gặp khó khăn để cạnh tranh thứ hạng đồng đội do thiếu vắng tay đua chủ lực Thùy Dung đã giải nghệ.

Theo đại diện BTC, Phó Chủ tịch Liên đoàn xe đạp-mô tô thể thao Việt Nam Lý Nhã Kỳ có thể sẽ đến dự lễ khai mạc giải này. Việc Lý Nhã Kỳ có mặt trong thành phần lãnh đạo Liên đoàn được người trong cuộc lý giải để tăng thêm sự sôi nổi, trẻ trung, gây được tiếng vang đối với xã hội.
Giải đấu tranh Cúp Biwase lần thứ 6 năm 2016 sẽ chính thức diễn ra chặng 1 với lộ trình vòng quanh Thành phố mới Bình Dương dài 66km và khép lại vào ngày 16/3.
V.H
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên