Dịch bệnh do virus corona: Thai phụ nhiễm virus đã sinh con khỏe mạnh

Thứ Ba, 11/02/2020 15:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 10/2, một phụ nữ mang thai bị nhiễm virus corona chủng mới (2019-nCoV) ở tỉnh Thiểm Tây, Tây Bắc Trung Quốc, đã sinh con khỏe mạnh và an toàn.
Dịch bệnh do virus corona: Nghiên cứu mới nhất cho thấy thời gian ủ bệnh của nCoV tối đa 24 ngày

Dịch bệnh do virus corona: Nghiên cứu mới nhất cho thấy thời gian ủ bệnh của nCoV tối đa 24 ngày

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong (Trung Quốc), một nghiên cứu mới công bố cho thấy thời gian ủ bệnh trung bình của virus corona chủng mới (2019-nCoV) là 3 ngày và dài nhất là 24 ngày.
Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc, bệnh nhân nhiễm virus 2019-nCoV nêu trên, 33 tuổi, đã sinh một bé gái ở tuần thai thứ 37 bằng phương pháp sinh mổ tại bệnh viện Đại học Giao thông Tây An ở thành phố Tây An, thủ phủ tỉnh Thiểm Tây. Em bé chào đời nặng 2,7 kg.
Em bé này đã được xét nghiệm axit nucleic sau khi sinh và được xác nhận có kết quả âm tính với nCoV. Hiện em bé đang được chăm sóc đặc biệt ở phòng cách ly trẻ sơ sinh và sẽ được xét nghiệm lại trong vài ngày tới. Trong khi đó, người mẹ được chuyển đến phòng điều trị bệnh nhân sốt.
Giới chức bệnh viện Đại học Giao thông Tây An cho biết hai mẹ con bệnh nhân đều trong tình trạng ổn định.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới tại bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, ngày 10/2/2020. Ảnh: THX/ TTXVN
Trước đó, ngày 7/2, bệnh nhân được bệnh viện trung ương thành phố Thương Lạc cũng thuộc tỉnh Thiểm Tây chuyển đến bệnh viện Đại học Giao thông Tây An. Tại đây, các chuyên gia y tế đã đưa ra một loạt phác đồ điều trị để đảm bảo an toàn cho hai mẹ con.
Theo chuyên gia Wang Guiqiang thuộc Hiệp hội Y khoa Trung Quốc, cho tới nay chưa ghi nhận dữ liệu nào cho thấy khả năng 2019-nCoV lây từ mẹ sang con ở các thai phụ. Tuy nhiên, chuyên gia này cảnh báo trẻ sơ sinh có nguy cơ nhiễm virus nguy hiểm qua tiếp xúc.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên