Dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona: Số ca tử vong tại Trung Quốc tăng lên 803 người

Chủ Nhật, 09/02/2020 07:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các hãng tin quốc tế sáng 9/2 dẫn thông báo của Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc cho biết tỉnh này ghi nhận thêm 81 ca tử vong vì viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) gây ra, nâng tổng số người thiệt mạng tại Trung Quốc lên 803 người.
Bất chấp corona, futsal Việt Nam vẫn hướng tới World Cup

Bất chấp corona, futsal Việt Nam vẫn hướng tới World Cup

Đội tuyển futsal Việt Nam đã chính thức không lui ngày sang Tây Ban Nha vào hôm 9/2 tới như dự kiến mà vẫn đến xứ sở bò tót để tập huấn như dự kiến dù cho Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã hoãn VCK châu Á dự kiến diễn ra cuối tháng 2 này.
Cũng theo thông báo, số ca nhiễm bệnh mới được xác nhận là 2.147 ca, đưa tổng số trường hợp nhiễm virus nCoV trên khắp Trung Quốc lên trên 36.690 người.
Chú thích ảnh
Điều trị cho bệnh nhân nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới (2019-nCoV) tại bệnh viện ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 23/1/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 8/2 đánh giá các ca nhiễm bệnh ở Trung Quốc được thông báo hàng ngày hiện đã “ổn định” song cảnh báo còn quá sớm để cho rằng dịch bệnh đã đạt đỉnh điểm.
Ngoài Trung Quốc đại lục, 2 ca tử vong khác do virus nCoV đã được xác nhận tại Philippines và đặc khu hành chính Hong Kong của Trung Quốc. Số ca tử vong do nCoV hiện đã vượt qua số người thiệt mạng do dịch SARS hồi năm 2002-2003.
Ngọc Biên - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên