Huyền thoại Diego Maradona qua đời: Nóng bỏng cuộc chiến thừa kế

Huyền thoại Diego Maradona qua đời: Nóng bỏng cuộc chiến thừa kế

Thứ Sáu, 11/12/2020 14:59 GMT+7

Ngày 25/11, huyền thoại bóng đá Diego Maradona bất ngờ qua đời ở tuổi 60 sau một cơn đau tim. Vài tuần sau, người thân và những người có mối liên hệ với Maradona bước vào cuộc chiến tranh giành khối tài sản mà “Cậu bé vàng” để lại.
 
Những ai được thừa kế tài sản của Maradona?

Những ai được thừa kế tài sản của Maradona?

Tức giận sau cuộc tranh luận với con cái năm ngoái, Diego Maradona tuyên bố ông sẽ từ thiện tất cả tài sản. “Tôi biết rằng lúc này, khi ngày càng già đi, người ta càng quan tâm những gì tôi để lại hơn những gì tôi làm. Tôi đã nói với những đứa con của mình rằng tôi sẽ chẳng để lại cho chúng gì cả, tôi sẽ đem từ thiện hết. Tất cả những gì kiếm được trong đời tôi sẽ cho hết”.
 
Năm 2012, sau một trận ốm thập tử nhất sinh, Maradona thông qua luật sư riêng soạn thảo di chúc. Song, quãng thời gian sau đó, Maradona vướng vào rắc rối pháp lý với vợ cũ cùng hai con gái. Ông quyết định hủy bản di chúc này vào năm 2016.
Cuộc chiến tiền bạc
“Tôi chưa chết đâu. Trái lại tôi ngủ rất ngon. Tôi biết rằng giờ đây khi tôi già đi, người ta lo lắng nhiều hơn về những gì tôi sẽ để lại hơn những gì tôi đang làm. Tôi đã nói với tất cả những đứa con của mình rằng tôi sẽ từ thiện toàn bộ tài sản. Tất cả những gì tôi có được, tôi sẽ từ thiện hết”, Maradona từng nói trong giận dữ. Tuy nhiên, tuyên bố đó không có hiệu lực.
Hôm 25/11, Maradona ra đi khi chưa soạn thảo di chúc mới. Giờ đây, các con, người thân và những người liên quan tới ông bước vào cuộc chiến tranh giành tài sản. Có ít nhất 16 người đứng ra đòi một phần tiền trong khối tài sản Maradona để lại, bao gồm 5 người con được Maradona thừa nhận, 7 đứa trẻ được cho là con rơi của ông cùng 4 trong số 5 người chị gái của ông. Tại một cuộc gặp diễn ra tại một địa điểm không được tiết lộ ở Buenos Aires (Argentina) tuần qua, luật sư của 16 người này đều muốn đòi quyền lợi cho thân chủ.
5 người con được công nhận của Maradona là Dalma Nerea, Gianinna Dinorah, Diego Jr., Dieguito Ferdando và Jana sẽ được thừa kế theo pháp luật. 7 người con còn lại sẽ phải chứng minh được mối liên hệ với Maradona thông qua xét nghiệm ADN nếu muốn được thừa kế tài sản.
Luật pháp Argentina quy định tất cả con cái đều được chia đều tài sản mà cha mẹ để lại. Như vậy, những đứa con thân thiết, gắn bó với Maradona và cả những đứa con mà ông chưa từng gặp mặt đều được hưởng như nhau trước pháp luật. Điều đó rõ ràng là không thể chấp nhận được với những đứa trẻ từng là một phần cuộc đời của Maradona trong nhiều năm. Sẽ có kiện tụng, thậm chí nhiều đơn kiện.
Maradona, Maradona qua đời, Tài sản của Maradona, cuộc chiến thừa kế tài sản, truc tiep bong da hom nay, trực tiếp bóng đá, truc tiep bong da, lich thi dau bong da
Con cái, người thân của Maradona bước vào cuộc chiến giành tài sản thừa kế
Một nguồn tin từ Buenos Aires tiết lộ với tờ The Sun (Anh): “Cuộc chiến giành tiền bạc của Maradona không chỉ là tranh giành bình thường. Đó sẽ là một kỳ World Cup, kéo dài và kịch tính”.
Diego Maradona để lại những gì?
Rắc rối khác đến từ khối tài sản của Maradona. Hiện tại, chưa xác định được Maradona để lại bao nhiêu?
Trong sự nghiệp vừa là cầu thủ vừa là huấn luyện viên bóng đá, Maradona đã kiếm được hàng chục triệu USD. Ông đã ký 2 hợp đồng kỷ lục thế giới với Barcelona và Napoli. Ở cả hai đội bóng, Maradona đều nằm trong Top những cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới ở thời của ông.
Tờ International Business Times tiết lộ thỏa thuận của Maradona với Napoli giúp ông bỏ túi mức lương 3 triệu USD. Ngoài ra, ông kiếm được 10 triệu USD từ các thỏa thuận quảng cáo và quảng bá hình ảnh. 13 triệu USD thời điểm đó tương đương với 26 triệu USD ngày nay.
Sau khi treo giày, Maradona đã huấn luyện 7 câu lạc bộ và dẫn dắt Argentina tới World Cup 2010. Với vai trò mới này, ông cũng kiếm được một khoản tiền không hề nhỏ. Tính riêng tại Mexico, nơi Maradona dẫn dắt câu lạc bộ Dorados, ông đã kiếm được 150.000 USD/tháng trong 11 tháng ngắn ngủi. Chưa kể, Maradona còn có thu nhập từ hợp đồng quảng cáo với các thương hiệu lớn, trong đó có Puma và Coca-Cola.
Hồ sơ tại tòa án tiết lộ tài sản của ông bao gồm tiền mặt ở Thụy Sĩ, Dubai và Buenos Aires, các bất động sản trên toàn cầu (Venezuela, UAE, Belarus, Mexico, Mỹ) và một bộ sưu tập xe sang. Một nguồn tin cho biết khối tài sản của Maradona ước tính lên tới 66 triệu USD.
Do có nhiều người thừa kế, với nhiều quốc gia nơi Maradona có tài sản, nên các vụ kiện tranh chấp quyền thừa kế của ông được dự báo sẽ rất phức tạp và có thể kéo dài.
Hiện tại, tòa án đã nhận được 2 đơn kiện đòi quyền thừa kế tài sản của Maradona. Đơn thứ nhất được gửi tới Tòa án Dân sự số 44 ở Buenos Aires. Người đứng đơn kiện là con gái rơi được Maradona thừa nhận - Jana. Đơn kiện thứ 2 được gửi tới Tòa án Dân sự số 15 của San Isidro, do Thẩm phán Mariano Luis Vieyra phụ trách. Nguyên đơn là Dalma Nerea Maradona, con gái đầu lòng của “Cậu bé vàng” với người vợ đầu tiên của ông là Claudia Villafane.
Khánh Đan
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA