Những ai được thừa kế tài sản của Maradona?

Những ai được thừa kế tài sản của Maradona?

Thứ Ba, 01/12/2020 07:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tức giận sau cuộc tranh luận với con cái năm ngoái, Diego Maradona tuyên bố ông sẽ từ thiện tất cả tài sản. “Tôi biết rằng lúc này, khi ngày càng già đi, người ta càng quan tâm những gì tôi để lại hơn những gì tôi làm. Tôi đã nói với những đứa con của mình rằng tôi sẽ chẳng để lại cho chúng gì cả, tôi sẽ đem từ thiện hết. Tất cả những gì kiếm được trong đời tôi sẽ cho hết”.
Bóng đá hôm nay 1/12: Cavani xin lỗi về bình luận khiếm nhã. Hazard có thể bị loại khỏi Real

Bóng đá hôm nay 1/12: Cavani xin lỗi về bình luận khiếm nhã. Hazard có thể bị loại khỏi Real

Cavani xin lỗi về bình luận khiếm nhã. Hazard có thể bị loại khỏi Real. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay.
Tuyên bố đó của Maradona không được xem xét vào thời điểm này, bởi nó không có giá trị pháp lý.
Maradona có “chết nghèo”?
Là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất lịch sử, Maradona đã kiếm được số tiền khổng lồ trong sự nghiệp của mình. Thời đỉnh cao, tiền được rót vào tài khoản của Maradona từ hợp đồng khổng lồ với thương hiệu Puma và nhiều nhãn hàng khác. Khi đã treo giày, ông vẫn kiếm đều đặn nhờ tầm ảnh hưởng của danh tiếng. Trong đó, việc thành Chủ tịch danh dự của câu lạc bộ Dynamo Brest và huấn luyện viên ở Trung Đông đem về cho Maradona 15 triệu bảng mỗi năm.
Có nhiều nguồn tin cho rằng phần lớn tài sản của Maradona đã bị tiêu tán bởi lối sống xa hoa, tiệc tùng và bị những người xung quanh lợi dụng sự hào phóng.
Nhà báo Argentina có mối quan hệ thân thiết với Maradona, Luis Ventura, tiết lộ trên chương trình truyền hình Fantino a la Tarde: “Ông ấy hầu như chẳng còn gì trong tài khoản ngân hàng của mình. Maradona đã chết nghèo. Sự giàu có của Maradona bị đánh cắp bởi những kẻ đã lừa ông ấy. Tất cả những gì bọn họ làm là đòi hỏi và ông ấy luôn cho”.
Angelo Pisani, luật sư từng giúp Maradona đấu tranh với cáo buộc trốn thuế ở Italy, cũng cho rằng Maradona còn rất ít tiền. “Ông ấy sống vượt quá khả năng của mình và rất hào phóng. Nếu bạn muốn biết tiền của ông đã đi đâu, hãy nói chuyện với những người đã vây quanh ông và lợi dụng ông. Maradona không bao giờ có nhiều hơn 100 euro trong túi”.
Thậm chí, có thông tin cho rằng Maradona từng phải tháo đôi bông tai bằng vàng đưa cho một nhân viên thuế để giải quyết một khoản nợ. Trước lúc qua đời, huyền thoại bóng đá Argentina còn nợ thuế tổng cộng 33 triệu bảng.
Chú thích ảnh
Maradona có 11 người con, trong đó có 5 người được thừa nhận
Song, có những báo cáo trái ngược về tài sản của Maradona. Tờ Corriere della Sera cho biết Maradona có thể không giữ tiền mặt trong ngân hàng nhưng ông để lại nhiều đất đai và trang sức. Tại trung tâm thành phố Buenos Aires, Maradona sở hữu một tòa nhà, một biệt thự và một số căn hộ. Trong gara tư dinh của Maradona có 6 siêu xe của các thương hiệu đình đám như BMW, Audi và Rolls Royce. Tiền kiếm được cũng từng được Maradona sử dụng đầu tư vào Cuba, Italy và một trường bóng đá ở Trung Quốc. Chưa kể, Maradona còn có các hợp đồng bản quyền hình ảnh. Theo Corriere della Sera, một số hợp đồng vẫn sẽ có hiệu lực ngay cả sau khi Maradona qua đời.
Ai sẽ thừa kế tài sản của Maradona
Ước tính, tổng tài sản của Maradona có thể lên tới 150 triệu bảng. Vậy ai sẽ được quyền thừa kế số tài sản trên?
Maradona qua đời khi không còn vợ trên danh nghĩa. Người vợ duy nhất được công nhận của ông là bà Claudia Villafane, đã ly dị năm 2003. Về sau này, Maradona có nhiều mối quan hệ, trong đó gắn bó lâu nhất với Verónica Ojeada và Rocio Oliva. Nhưng không một ai trong số đó duy trì được mối quan hệ thân thiết với ông. Claudia Villafane và Maradona từng kiện nhau ra tòa. “Cậu bé Vàng” tố cáo vợ cũ gian lận để chiếm đoạt tiền bạc của ông. Rocio Oliva sau khi chia tay Maradona kiện ông ra tòa đòi bồi thường 5 triệu bảng cho 6 năm chung sống như vợ chồng.
Theo truyền thông Argentina, cả 3 người phụ nữ này khó có thể nằm trong danh sách thừa kế tài sản của Maradona. Tài sản của ông khả năng sẽ được chia cho các con. Trước khi Maradona qua đời, một trong những người con gái của ông đã bông đùa rằng cha mình có thể tạo ra một đội bóng từ chính những người con. Đúng, Maradona có 11 người con, trong đó có 6 con rơi chưa được thừa nhận. Năm 2016, Santago Lara (sinh năm 2001) khẳng định mình là con của danh thủ người Argentina trên truyền hình. Đầu năm 2019, danh tính 3 người con riêng ở Cuba của Maradona với 2 phụ nữ bản xứ được hé lộ bằng xét nghiệm ADN, lần lượt là Joana, Lu (con gái) và Javielito (con trai). Cuối năm đó, một thanh niên người Cuba khác tên Harold cũng tự nhận là "giọt máu" của Maradona, nhưng chưa được xét nghiệm ADN.
Trên danh nghĩa, Maradona chỉ công nhận 5 người con. Hai cô con gái Dalma, 32 tuổi, Gianinna, 30 tuổi là kết quả từ cuộc hôn nhân với vợ cũ Claudia Villafane. Con trai Diego Fernando, 7 tuổi, là kết quả từ mối tình với Verónica Ojeada. Diego Junior, 34 tuổi và Jana, 23 tuổi, là 2 người con rơi được Maradona thừa nhận vào năm 2015 và 2016. Theo pháp luật, những đứa trẻ chính danh này mới được hưởng quyền thừa kế.
“Mọi người đều muốn một phần của kho báu”, một nguồn tin từ Argentina khẳng định. Nhưng ai hưởng nhiều, ai hưởng ít, cụ thể bao nhiêu cần rất nhiều thời gian để phân chia. Phần việc này hiện thuộc về luật sư riêng của Maradona, ông Matias Morla.
Khánh Đan
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay