Thanh Phúc: 11 năm bền bỉ sưu tầm 4 HCV SEA Games

Thứ Năm, 19/05/2022 14:06 GMT+7

VĐV sinh năm 1990 cho biết mình hạnh phúc vô bờ với chiến thắng trên sân nhà năm nay. Thanh Phúc có chiến thắng vào đúng ngày sinh nhật Bác Hồ 19/5, đồng thời khép lại kỳ SEA Games thành công cho đội tuyển điền kinh Việt Nam với 22 HCV.
Thanh Phúc: 'Tôi chỉ tiếc không được nghe quốc ca 2 năm trước'

Thanh Phúc: 'Tôi chỉ tiếc không được nghe quốc ca 2 năm trước'

Hôm nay, 6/6, Nguyễn Thị Thanh Phúc là người thi đấu đầu tiên ở nội dung 20km đi bộ. Cô rất hưng phấn vì đã được Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Hoàng Tuấn Anh trao tấm HCV mà cô đáng nhẽ phải được hưởng từ SEA Games 27.
Kỳ tích mà Thanh Phúc có được đã kéo dài từ SEA Games 2011. Ở lần tham dự đầu tiên khi đó, cô gái gốc Hoà Vang, Đà Nẵng đã khiến nhiều người bất ngờ với tấm HCV SEA Games 20km.
Đây là điểm nhấn cho sự nghiệp lẫy lừng của cô gái năm nay sẽ tròn 30 tuổi vào tháng 8 tới.
Thanh Phúc đã có 4 HCV SEA Games từ năm 2011 đến nay. Ảnh: Hồng Nữ
Thanh Phúc đã có 4 HCV SEA Games từ năm 2011 đến nay. Ảnh: Hồng Nữ
Thanh Phúc đã khoá sổ ngày thi đấu thứ 6 và cũng là ngày cuối cùng môn thi điền kinh SEA Games 31 bằng HCV thứ 22 cho đội tuyển điền kinh Việt Nam.
Trước đó, Võ Xuân Vĩnh đã có HCV thứ 21 cho đội tuyển ở cự ly đi bộ 20km của nam.
Thanh Phúc, Thành Ngưng, thể thao Việt Nam, SEA Games 31, môn điền kinh SEA Games 31, đội tuyển điền kinh Việt Nam, lịch thi đấu SEA Games 31, bảng xếp hạng SEA Games 31
Cùng Hoàng Nguyên Thanh ở cự ly marathon, các VĐV đi bộ đã đem về 2/3 chiếc HCV SEA Games ở ngày thi cuối cùng môn điền kinh sáng 19/5 ở sân Mỹ Đình. Ảnh: Hồng Nữ
Thanh Phúc bước vào nội dung sở trường và với sự hưng phấn cao độ, cô không khó để tái hiện thành tích như đã có ở SEA Games 2011, 2013 và 2015. Thanh Phúc có HCV khi cán đích trước các đối thủ Myanmar và Thái Lan.
Người em ruột Thành Ngưng đã chạy đến để ôm đàn chị chia vui. Thành Ngưng đã có HCĐ ở cự ly 20km đi bộ nam khi kém đồng đội Võ Xuân Vĩnh trước đó. Chị em Thanh Phúc - Thành Ngưng vẫn duy trì thế mạnh ở nội dung sở trường trong làng điền kinh Việt Nam hơn 10 năm qua.
Thanh Phúc cho biết: “Chiến thắng ngày hôm nay là chiến thắng của nhiều người, không chỉ của riêng tôi. Nó là quá trình sự chuẩn bị dài hơi. Sau thời gian dịch COVID-19 không được thi đấu thì tất cả VĐV đều khát khao, đặc biệt khi chiến đấu trên sân nhà.
Tôi rất cảm động khi thi đấu trên sân nhà, từ Tết đến bây giờ rất nhiều người đã dồn cho tôi sự chờ đợi, hy vọng, đặt nhiều niềm tin vào mình nên thành công này nó ý nghĩa nhiều lắm.
Trải qua nhiều kỳ thi đấu, từ SEA Games, Asiad, Olympic… lần đầu tiên được thể hiện trên sân nhà mà giành HCV SEA Games là điều tuyệt vời. Hôm nay lại là ngày sinh nhật Bác Hồ, lại khoá sổ điền kinh Việt Nam và giúp đội vượt chỉ tiêu thì tôi thấy có nhiều cái ý nghĩa, hạnh phúc lắm.
Tôi không áp lực trước khi thi đấu nội dung này, không bị tâm lý. Tôi chỉ hơi lo lắng về kỹ thuật vì đi bộ phải tập trung vào kỹ thuật, mình bị 3 thẻ thì trọng tài nhốt mình 2 phút mới được đi lại thì như thế sẽ khó lắm. Đi bộ không như điền kinh, mình cứ tập trung vào đường chạy thôi, đi bộ phải quan trọng kỹ thuật.
Tôi rất tự hào vì đã thi đấu nhiều kỳ SEA Games nhưng SEA Games lần này thì mình đi đẹp, động tác tuyệt vời. Tôi đã chuẩn bị về kỹ thuật và thể lực hoàn hảo để có chiến thắng hoàn hảo nhất, thành công nhất".
VH
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI