• Mỹ vẫn giàu hơn Trung Quốc trong 50 năm tới

  Mỹ vẫn giàu hơn Trung Quốc trong 50 năm tới
  29/03/2021 07:42

  Ông Simon Baptist, nhà kinh tế trưởng của Bộ phận dự báo, phân tích và tư vấn rủi ro (EIU) thuộc tập đoàn The Economist (Anh), nhận định nước Mỹ vẫn sẽ giàu hơn Trung Quốc trong 50 năm tới hoặc lâu hơn nữa - rất lâu sau khi nền kinh tế hàng đầu châu Á dự kiến sẽ vượt Mỹ để trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới.

 • Hội đàm cấp cao Mỹ-Trung kết thúc không có tuyên bố chung

  Hội đàm cấp cao Mỹ-Trung kết thúc không có tuyên bố chung
  20/03/2021 07:03

  Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, ngày 19/3 (giờ địa phương), cuộc hội đàm theo hình thức trực tiếp đầu tiên giữa các quan chức cấp cao của Mỹ và Trung Quốc đã kết thúc mà không đưa ra bất cứ tuyên bố mang tính đột phá nào.

 • Mỹ - Trung liên tiếp 'lời qua tiếng lại', trả đũa lẫn nhau: Quan hệ đang tuột dốc

  Mỹ - Trung liên tiếp 'lời qua tiếng lại', trả đũa lẫn nhau: Quan hệ đang tuột dốc
  29/07/2020 10:56

  Trung Quốc và Mỹ đang bất đồng về một số vấn đề quan trọng và những đòn trả đũa lẫn nhau giữa hai nước trong thời gian gần đây đã khiến quan hệ song phương xấu đi nghiêm trọng.

 • Tổng thống Mỹ lại cảnh báo tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc

  Tổng thống Mỹ lại cảnh báo tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc
  02/05/2020 15:20

  Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 1/5 tuyên bố, tăng thuế đối với Trung Quốc "rõ ràng là một phương án" khi ông đang cân nhắc các cách đáp trả việc virus corona chủng mới SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 xuất phát từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, lây lan trên khắp thế giới.

 • Thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung có thể được ký vào tuần tới

  Thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung có thể được ký vào tuần tới
  31/12/2019 11:15

  Cố vấn thương mại của Nhà Trắng Peter Navarro ngày 30/12 cho biết, Mỹ và Trung Quốc có thể sẽ ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một vào tuần tới, song nói rằng điều này còn phải được Tổng thống Donald Trump hoặc Đại diện Thương mại Mỹ xác nhận.

 • 10 Sự kiện thế giới nổi bật năm 2019 do TTXVN bình chọn

  10 Sự kiện thế giới nổi bật năm 2019 do TTXVN bình chọn
  25/12/2019 21:11

  Xin trân trọng giới thiệu 10 sự kiện thế giới nổi bật năm 2019 do TTXVN bình chọn.

 • Dư luận đánh giá tích cực Thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung

  Dư luận đánh giá tích cực Thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung
  15/12/2019 15:42

  Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị (Wang Yi) ngày 14/12 đánh giá rằng thỏa thuận một phần, hay còn gọi là "thỏa thuận giai đoạn 1", giúp tránh đánh thuế mới của Mỹ đối với hàng hóa xuất khẩu của Trung Quốc vào Mỹ, là "thông tin tích cực" đối với Mỹ và Trung Quốc cũng như các nước trên thế giới.

 • Thương chiến Mỹ - Trung: Bao giờ mới đến hồi kết?

  Thương chiến Mỹ - Trung: Bao giờ mới đến hồi kết?
  04/12/2019 14:02

  Kỳ vọng thương chiến Mỹ -Trung sớm kết thúc dường như đã tiêu tan khi cả hai nước vẫn còn nhiều khác biệt trong các cuộc đàm phán mang tính then chốt. Dù Washington đã tỏ thiện chí bằng việc hoãn một đợt thuế mới hồi đầu tháng 10/2019, nhưng một đợt thuế khác đã được chuẩn bị vào ngày 15/12 tới với mục tiêu là 160 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, trong đó có những hàng hóa phục vụ mùa mua sắm cuối năm như hàng điện tử và đồ trang trí Giáng Sinh và Năm Mới.

 • Có khả năng Mỹ-Trung chấm dứt căng thẳng thương mại

  Có khả năng Mỹ-Trung chấm dứt căng thẳng thương mại
  08/10/2019 08:20

  Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung đã kéo dài hơn một năm và gây nhiều tổn thất cho các bên liên quan. Tuy nhiên theo nhận định của giới phân tích, có những lý do khá thuyết phục để hai nền kinh tế lớn nhất thế giới làm hòa với nhau càng sớm càng tốt.

 • Mỹ tiếp tục áp thuế bổ sung đối với hàng hóa Trung Quốc

  Mỹ tiếp tục áp thuế bổ sung đối với hàng hóa Trung Quốc
  04/10/2019 11:05

  Trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp diễn, chính quyền Washington ngày 3/10 thông báo áp thuế bổ sung đối với các mặt hàng tủ bếp và bàn trang điểm nhập khẩu từ Trung Quốc có tổng trị giá 4,4 tỷ USD.

 • Mỹ-Trung nối lại đàm phán thương mại trong hai tuần tới

  Mỹ-Trung nối lại đàm phán thương mại trong hai tuần tới
  24/09/2019 08:38

  Ngày 23/9, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin thông báo ông và Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer sẽ gặp Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc để đàm phán thương mại trong hai tuần tới.

 • Trung Quốc tin tưởng có thể giải quyết vấn đề thương mại với Mỹ

  Trung Quốc tin tưởng có thể giải quyết vấn đề thương mại với Mỹ
  11/07/2019 18:36

  Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 11/7 cho biết Trung Quốc và Mỹ có thể tìm ra cách giải quyết tranh chấp thương mại giữa hai bên nếu các lo ngại chính đáng được cân nhắc giải quyết.

 • Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung và những tác động tới kinh tế Việt Nam - Bài 3: Doanh nghiệp tỉnh táo đón nhận các luồng thông tin

  Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung và những tác động tới kinh tế Việt Nam - Bài 3: Doanh nghiệp tỉnh táo đón nhận các luồng thông tin
  27/05/2019 19:53

  Xung đột thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang ngày càng căng thẳng với việc chính phủ hai bên liên tục đưa ra các tuyên bố “đấu thuế”, gây hoang mang cho nhiều quốc gia có liên đới về kinh tế, nhất là cộng đồng doanh nghiệp toàn cầu. Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN, ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã có những bình luận, đánh giá về cục diện chiến tranh thương mại Mỹ - Trung; đồng thời đưa ra những khuyến nghị và cảnh báo để định hướng cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam có giải pháp ứng phó phù hợp.

 • Tổng thống Mỹ dự báo cuộc chiến thương mại với Trung Quốc sẽ 'sớm' kết thúc

  Tổng thống Mỹ dự báo cuộc chiến thương mại với Trung Quốc sẽ 'sớm' kết thúc
  24/05/2019 18:49

  Mặc dù không có cuộc đàm phán cấp cao nào được lên lịch trình giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới kể từ sau vòng đàm phán cuối cùng kết thúc tại Washington hai tuần trước, ngày 23/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra dự báo rằng cuộc chiến thương mại đang diễn giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ nhanh chóng kết thúc.

 • Tổng thống D.Trump: Đàm phán thương mại Mỹ - Trung có thể khép lại trong vòng 4 tuần tới

  Tổng thống D.Trump: Đàm phán thương mại Mỹ - Trung có thể khép lại trong vòng 4 tuần tới
  05/04/2019 08:16

  Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/4 nói rằng Mỹ và Trung Quốc có thể khép lại các cuộc đàm phán thương mại trong vòng 4 tuần tới sau khi đạt được những tiến triển nhanh chóng về hiệp định tiềm năng "khủng" này.