MC ‘tố’ Phạm Băng Băng trốn thuế mất tích sau khi cáo buộc cảnh sát Thượng Hải gian lận

Thứ Tư, 10/10/2018 21:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo cựu MC của CCTV, Thôi Vĩnh Nguyên (Cui Yongyuan), các quan chức từ bộ điều tra kinh tế đã “bỏ túi” hàng trăm ngàn nhân dân tệ từ các món quà là tiền mặt.
Thôi Vĩnh Nguyên chính là người “châm ngòi” cáo buộc siêu sao Trung Quốc Phạm Băng Băng trốn thuế và ông dường như đã “biến mất” sau khi đưa ra những tuyên bố mới về tham nhũng trong ngành cảnh sát Thượng Hải.
Chú thích ảnh
Thôi Vĩnh Nguyên cũng bị điều tra sau khi "tố" Phạm Băng Băng trốn thuế
Hôm 7/10, Thôi Vĩnh Nguyên tuyên bố trên trang mạng xã hội rằng cảnh sát Thượng Hải và các nhân vật danh tiếng trong ngành giải trí đã tham gia vào một “vụ gian lận lớn”.
Trong khi Thôi Vĩnh Nguyên không nhắc đến tên bất cứ ngôi sao nào song ông cáo buộc nhiều viên chức trong ngành điều trao tội phạm kinh tế (ECID) khi đã nhận hàng trăm ngàn nhân dân tệ tiền quà và uống những chai rượu vang có giá 20.000 nhân dân tệ (2.900 USD), hút những bao thuốc lá có giá tới 100 nhân dân tệ/bao.
Trong một phản ứng công khai hiếm có, hôm 10/10 cảnh sát Thượng Hải đã cố gắng liên lạc với Thôi Vĩnh Nguyên nhưng tuyên bố họ không thể xác định được ông đang ở đâu sau khi đưa ra những cáo buộc đó.
“Chúng tôi hy vọng rằng Thôi Vĩnh Nguyên sẽ tự nguyện liên lạc với cảnh sát và hỗ trợ chúng tôi trong điều tra. Nếu vấn đề Thôi Vĩnh Nguyên nêu ra được chứng minh là đúng sự thực, chúng tôi sẽ xử lý theo pháp luật” – cảnh sát Thượng Hải tuyên bố.
Trên trang Weibo cá nhân, Thôi Vĩnh Nguyên cho biết ông đã bị các quan chức thuế và cảnh sát điều tra trong khi họ tiến hành điều tra về tội trốn thuế của Phạm Băng Băng.
Chú thích ảnh
Phạm Băng Băng tỏ ra ân hận sau khi thừa nhận trốn thuế
“Tôi biết nguyên nhân là phim Đại oanh tạc (Air Strike), bộ phim mà Phạm Băng Băng thủ một vai chính. Những người tham gia vào vụ gian lận lớn này có nhiều ngôi sao trong làng giải trí cũng như cảnh sát từ ECID ở Thượng Hải” – Thôi Vĩnh Nguyên viết và cho biết tất cả các công ty mà ông từng làm việc và các cựu trợ lý của ông đều bị điều tra.
Theo một số nguồn tin, Phạm Băng Băng đã tránh đóng thuế khoản thu nhập lên tới 20 triệu NDT bằng cách khai báo cát-xê của cô trong bộ phim này chỉ ở mức 10 triệu NDT, nhưng mức nhận thực sự lớn hơn rất nhiều.
Trong phản ứng ban đầu với tuyên bố của Thôi Vĩnh Nguyên, cảnh sát nói cựu MC này nên liên lạc với họ hoặc Cục Thuế Quốc gia.
Nhưng Thôi Vĩnh Nguyên trả lời với tuyên bố: “Đối với vấn đề nội bộ của các ông, các ông có thể thăm dò Phó Trưởng Phòng Điều tra tội phạm kinh tế của quận Trường Ninh tên là Peng Fen, người có con trai là Peng Mingda”.
Trong tuyên bố hôm 10/10, cảnh sát cho biết một nhóm đặc biệt đã được thiết lập để điều tra các cáo buộc của Thôi Vĩnh Nguyên.
Phạm Băng Băng đã trả xong 3100 tỷ, lần đầu xuất hiện sau scandal

Phạm Băng Băng đã trả xong 3100 tỷ, lần đầu xuất hiện sau scandal

Phương tiện truyền thông Trung Quốc đưa tin Phạm Băng Băng đã trả hết 128,5 triệu USD (3100 tỷ đồng) tiền thuế và phạt chỉ trong vòng 2 ngày sau khi nhận được phán quyết.
Tuấn Vĩ
Theo SCMP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*