'Cơ hội cho ai? - Whose chance?' trở lại: Thành Trung thay thế MC Lại Văn Sâm

Thứ Tư, 04/11/2020 19:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tiếp nối thành công của mùa 1, Cơ hội cho ai? - Whose chance?, chương trình truyền hình thực tế về việc làm mùa thứ 2 đã chính thức trở lại với nhiều điểm mới hấp dẫn. Thành Trung sẽ thay thế MC Lại Văn Sâm dẫn dắt chương trình.
Siêu trí tuệ Việt Nam: Không phải chuyên môn, đây mới là thứ giám khảo Lại Văn Sâm làm được

Siêu trí tuệ Việt Nam: Không phải chuyên môn, đây mới là thứ giám khảo Lại Văn Sâm làm được

Ở Siêu trí tuệ Việt Nam, không phải chuyên môn mà sự thấu tình đạt lý và nét hóm hỉnh đầy duyên dáng là những gì giám khảo Lại Văn Sâm làm được khi ngồi ghế nóng.
Cơ hội cho ai? - Whose chance? là cầu nối giữa nhà tuyển dụng và người lao động, nơi kết nối nhu cầu tìm việc của người lao động và tìm người của nhà tuyển dụng với nhau. Phỏng vấn thật - Thương lượng thật - Việc làm thật là 3 yếu tố giúp Cơ hội cho ai? - Whose chance? khẳng định vị trí và ghi dấu ấn trong lòng khán giả.
Ở mùa 1, chương trình đã mang lại việc làm với vị trí tốt, đãi ngộ xứng đáng cho 19 ứng viên tại 8 tập đoàn, doanh nghiệp với đa dạng độ tuổi, nghề nghiệp, khu vực địa lý khác nhau, trong đó mức lương cao nhất dành cho người lao động là 45 triệu đồng/tháng.
Chú thích ảnh
Cơ hội cho ai? - Whose chance? mùa 2 được đổi mới toàn diện từ thiết kế sân khấu ấn tượng hơn, hình ảnh hiện đại hơn. Về nội dung, điểm nhấn đổi mới đặc biệt nhất của chương trình mùa 2 là vòng thi đầu tiên - vòng Đối mặt. Vòng 2 Chinh phục và Vòng 3 Cơ hội cho ai vẫn giữ nguyên cấu trúc như mùa đầu.
Cơ hội cho ai? - Whose chance? mùa 2 có sự tham dự của các sếp là các lãnh đạo của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn. 
Bên cạnh yếu tố thiết thực vì mang đến cơ hội việc làm cho hàng trăm ứng viên đến từ khắp nơi trên mọi miền đất nước, Cơ hội cho ai? - Whose chance? còn mang lại những kiến thức bổ ích cho người xem, cho người lao động, giúp họ học hỏi được nhiều kỹ năng mềm khi theo dõi các ứng viên trả lời phỏng vấn, vượt qua thử thách khó của các sếp, phần thương lượng, chốt lương trong chương trình và đặc biệt là những chia sẻ, lời khuyên từ các vị sếp, người sử dụng lao động.
Chú thích ảnh
"Cơ hội cho ai? - Whose chance?: Chương trình đầu tiên và duy nhất trên truyền hình mang lại việc làm và công khai mức lương cho người lao động"
Cũng bởi những ý nghĩa thiết thực, mang yếu tố cộng đồng, truyền cảm hứng mà chương trình mang lại, trong buổi Lễ công bố chương trình Cơ hội cho ai? - Whose chance? mùa 2, sáng ngày 4/11 tại Hà Nội, đơn vị sản xuất Alo Media được vinh danh và trao Kỷ lục Việt Nam: Cơ hội cho ai? - Whose chance?: Chương trình đầu tiên và duy nhất trên truyền hình mang lại việc làm và công khai mức lương cho người lao động.
Đánh giá về việc Cơ hội cho ai? - Whose chance? mùa 2 sản xuất và phát sóng trở lại, TS. Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Cố vấn chương trình, cho biết: “Trong bối cảnh toàn cầu bị ảnh hưởng bởi Covid-19, nhiều tập đoàn, doanh nghiệp của Việt Nam bị ảnh hưởng, doanh thu, lợi nhuận sụt giảm, phải cắt giảm lao động, nhiều người lao động bị mất việc làm, bị giảm thu nhập, nên việc tổ chức sản xuất một chương trình truyền hình mang lại việc làm là rất cần thiết nhưng cũng sẽ gặp nhiều khó khăn.
Tôi đánh giá cao tinh thần truyền cảm hứng và mang lại năng lượng tích cực cho khán giả, cho người lao động và cả doanh nghiệp. Tôi tin rằng chương trình năm nay sẽ nhận được sự quan tâm của cả xã hội và cộng đồng. Tôi đánh giá Cơ hội cho ai? thực sự là một chương trình có ý nghĩa xã hội cao, là chương trình truyền hình thực tế số 1 về việc làm hiện nay”.
Bên cạnh đó sự xuất hiện của MC Thành Trung với sức trẻ, cách dẫn sôi nổi, hài hước hứa hẹn sẽ tạo ra màu sắc giải trí, tươi mới cho chương trình. Nam MC cho biết: “Chương trình vừa có yếu tố giải trí nhưng rất có ý nghĩa xã hội, trong thời kỳ dịch bệnh như thế này, công việc là một điều cần thiết cho tất cả mọi người.
Bản thân tôi cũng muốn có một màu sắc mới, trong số rất nhiều chương trình đã từng làm trong nhiều năm sau. Màu sắc chương trình này tôi chưa từng thử sức bao giờ, với tôi đó vừa là điều hấp dẫn và cũng là những thách thức”.
Chú thích ảnh
MC Thành Trung
Nói thêm về việc là "người thay thế" MC Lại Văn Sâm, Thành Trung chia sẻ: "Thay anh Lại Văn Sâm chưa bao giờ là một áp lực nhỏ, vì sự tài năng và yêu mến mà khán giả dành cho anh Sâm. Tôi tự hào vì được thay thế anh Sâm làm mùa 2 ở nhiều chương trình, chẳng hạn Quý ông đại chiến, Sasuke Việt Nam… và hiện giờ là Cơ hội cho ai? 
Anh Lại Văn Sâm là người có chiều sâu về kiến thức và luôn được khán giả chờ đợi. Bản thân tôi có sức trẻ, có những trải nghiệm gần thời hơn đối với ứng viên trong chương trình. Tôi đã làm nhiều công việc khác nhau, nên cũng có kiến thức ở nhiều ngành nghề khác nhau. Tôi hiểu việc tìm kiếm cơ hội việc làm vất vả thế nào, nên tôi có sự đồng cảm nhất định với các bạn ấy. Tôi tin là mình sẽ làm tốt nhiệm vụ lần này".
Cơ hội cho ai? - Whose chance? sẽ lên sóng lúc 12h thứ Bảy hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 7/11.
Tiểu Phong. Ảnh: NSX
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay